Thứ ba, 22/8/2017, 14:17 (GMT+7)

iPhone 8 nhận diện gương mặt siêu nhanh

Theo tin tức từ Hàn Quốc, iPhone 8 của Apple sở hữu công nghệ nhận diện gương mặt siêu nhanh.

iPhone 8 dự kiến ra mắt vào tháng 9 và được cải tiến nhiều về phần cứng, trong đó có công nghệ nhận diện gương mặt. Nguồn tin từ Koreal Herald khẳng định công nghệ chỉ mất vài phần triệu giây để quét gương mặt của một người. Ngoài ra, các cảm biến 3D ở mặt trước và mặt sau thiết bị có thể nhận ra các ứng dụng AR, kết hợp hình ảnh 3D ảo với môi trường ngoài đời thực.

iphone-8-nhan-dien-guong-mat-sieu-nhanh

Các nguồn tin đều khẳng định Apple loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID trong iPhone 8 để thay bằng công nghệ quét gương mặt. Công nghệ cũng được dùng để xác thực Apple Pay. 

Tuy vậy, công nghệ nhận diện gương mặt trang bị trên iPhone vẫn gây lo ngại về thời gian thao tác. Hiện tại, máy quét vân tay cũng có tốc độ siêu nhanh và thuận tiện hơn việc phải nhập mật khẩu. Touch ID của Apple mất khoảng một giây để quét xong khi mới ra mắt năm 2013 và nhanh hơn kể từ đó nhưng vẫn không thể so được với "vài triệu phần giây".

Ngoài ra, bài báo trên trang tin Hàn Quốc còn tiết lộ iPhone 8 có thể không dùng màn hình Oled cong mà chỉ dùng màn hình phẳng với viền trên, dưới mỏng hơn. Apple cũng trì hoãn phát hành sản phẩm do phụ thuộc hoàn toàn vào đối tác Samsung đối với tấm nền Oled. Samsung Display là công ty duy nhất có khả năng sản xuất tấm nền Oled số lượng lớn trên smartphone và đang gặp khó khăn trong việc phải đám ứng nhu cầu khách hàng.

Chuyên gia Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI từng dự báo dù iPhone 8 ra mắt tháng 9, sản phẩm chỉ được bán ra vào tháng 10 hoặc 11. Chỉ có khoảng 2-4 triệu iPhone 8 lên kệ trong quý III/2017 do vấn đề nguồn cung.

Ý kiến bạn đọc ()