iPhone 8 có thể bỏ cổng Lightning

Thứ tư, 1/3/2017 09:26 GMT+7
0 0 chia sẻ

Apple có thể gây bất ngờ khi bỏ cổng Lightning để chấp nhận chuẩn kết nối mới trên smartphone là USB Type-C.

iphone-8-co-the-bo-cong-lightning

Năm 2012, Apple từng khiến hàng triệu người dùng "nổi cáu" khi thay dock 30 pin bằng cổng độc quyền có tên Lightning trên iPhone 5. Báo Wall Street Journal, nguồn tin cậy về các thông tin liên quan đến Apple, tuần này cho biết hãng công nghệ Mỹ lại đang lên kế hoạch từ bỏ Lightning để chuyển sang chuẩn USB Type-C cho iPhone 8.

Động thái được đánh giá là hợp lý vì Apple dùng USB Type-C trên laptop mới và cổng này cũng gọn như Lightning nên Apple có thể đưa vào iPhone, iPad mà không lo làm máy dày lên. 

Bên cạnh việc thay đổi cổng, Apple được cho là bỏ tấm nền LCD để dùng màn hình Oled linh hoạt hơn cho iPhone 8. Màn hình có thiết kế cong tràn hai cạnh viền.

Trước đó, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích của KGI Securities, cho hay Apple vẫn cho ra mắt iPhone với màn hình LCD theo hai kích cỡ truyền thống là 4,7 và 5,5 inch. Ngoài ra, công ty bổ sung một mẫu smartphone mới sử dụng màn hình Oled.

Một số nguồn tin cũng cho biết iPhone 8 thay đổi hoàn toàn về thiết kế với vỏ gốm, khung thép cùng nhiều tính năng hấp dẫn như sạc không dây, chống nước...

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()