Thứ bảy, 7/1/2017, 08:59 (GMT+7)

iPhone 7 'hàng nhái' tung hoành

Mức giá của smartphone giống hệt iPhone 7 và 7 Plus chỉ là hơn hai triệu đồng.

Những chiếc điện thoại được quảng cáo là iPhone 7, 7 Plus hàng Đài Loan, Hong Kong hay Singapore được rao bán với giá từ 2,1 - 2,8 triệu đồng đang tung hoành thị trường.

iphone-7-hang-nhai-tung-hoanh

Dịp gần Tết Nguyên đán 2017, nhiều nơi cũng tung ra chương trình khuyến mãi kích cầu như tặng phụ kiện, dán màn hình, ốp lưng... iPhone 7, 7 Plus hàng nhái được các cửa hàng bảo hành từ 6-12 tháng, thậm chí nhiều nơi còn cho đổi máy mới trong 15 ngày đầu tiên nếu gặp lỗi.

Trong thực tế, hàng nhái iPhone 7 và 7 Plus là smartphone chạy hệ điều hành Android giả lập iOS, với giao diện màn hình không khác hàng thật. Về hình thức, hàng nhái được thiết kế khá công phu với nhôm nguyên khối, có cả màu vàng hồng rất giống với iPhone 7 và 7 Plus của Apple sản xuất.

Thậm chí, có nhiều cửa hàng kinh doanh trên mạng không ngần ngại sử dụng chính thông số kỹ thuật, các bài đánh giá sản phẩm trên mạng của iPhone 7, 7 Plus hàng thật của Apple để quảng cáo.

Việc sử dụng iPhone 7, 7 Plus hàng nhái không cho trải nghiệm cảm ứng nhạy, giao diện nhìn kỹ thấy hơi “dại”, nhất là chữ hiển thị. Khi xử lý nhiều ứng dụng, máy thường bị giật, đứng hình. Ngoài ra người dùng còn có thể gặp lỗi thoát ứng dụng đột ngột gây khó chịu. Thậm chí cảm ứng của iPhone 7 và 7 Plus nhái bị loạn, không điều khiển được như ý muốn.

iphone-7-hang-nhai-tung-hoanh-1

Tuy nhiên, do đánh trúng tâm lý chuộng hình thức thời thượng với mức giá rẻ, những chiếc iPhone 7, 7 Plus hàng nhái vẫn có đất sống.

Đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại tại Hà Nội cho hay iPhone hàng nhái chủ yếu được tiêu thụ nhiều tại các vùng nông thôn, ngoại thành. Trong tháng giáp Tết, hàng nhái càng xuất hiện nhiều hơn trên các diễn đàn, website bán hàng online. Thậm chí, ngay cả mẫu iPhone SE được Apple ra mắt hồi đầu năm 2016 trên thị trường hiện cũng có hàng nhái với mẫu mã y chang, được rao bán với giá chỉ từ 1,2 - 1,5 triệu đồng.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()