Thứ sáu, 9/3/2018, 17:51 (GMT+7)

iPad Pro với Face ID sắp ra mắt

Thiết bị nhiều khả năng được Apple giới thiệu vào quý II năm nay, theo chuyên gia phân tích Jun Zhang thuộc công ty Rosenblatt Securities.

iPad Pro với Face ID sắp ra mắt

Theo MacRumors, nếu nhận định của Jun Zhang là chính xác, khung thời gian cho thấy Apple vén màn iPad Pro mới tại Hội nghị thường niên các nhà phát triển toàn cầu WWDC diễn ra từ ngày 4-8/6 tới ở San Jose, California. Năm ngoái, cũng tại sự kiện này, Apple giới thiệu mẫu iPad Pro thế hệ mới nhất.

Zhang dự đoán mẫu iPad Pro mới có viền màn hình mỏng hơn và không có nút Home, giống với iPhone X. Máy sẽ có hai kích cỡ màn hình là 10,5 inch và 12,9 inch.

Thông tin liên quan kế hoạch tung ra mẫu iPad Pro với Face ID trong năm 2018 của Apple lần đầu được tiết lộ bởi Ming-Chi Kuo. Tiếp đó, Mark Gurman của tờ Bloomberg đưa ra thêm một số thông tin chi tiết hơn đôi chút, nhấn mạnh rằng mẫu máy ra mắt sau hơn một năm kể từ ngày mẫu iPad Pro hiện tại xuất hiện.

iPad Pro 10,5 inch và iPad Pro 12,9 inch thế hệ hai được ra mắt vào tháng 6/2017, do đó không rõ "sau hơn một năm" ở đây ám chỉ sự kiện WWDC 2018 hay sự kiện tháng 9 thường niên của Apple - nơi Táo khuyết thường giới thiệu các mẫu iPhone mới.

Mẫu iPad Pro mới tiếp tục sử dụng màn hình LCD thay cho Oled vì nhiều vấn đề liên quan đến nguồn cung, giá thành và kỹ thuật. Không rõ liệu tablet này có "tai thỏ" để chứa cụm cảm biến TrueDepth hay không, hay có các viền máy mỏng ở cả 4 phía với đủ không gian chứa các linh kiện.

Một chuỗi cung ứng tại Trung Quốc từng xác nhận rằng iPad Pro mới nhanh hơn nhờ chip A11X Bionic 8 nhân, với ba nhân Monsoon hiệu năng cao và 5 nhân Mistral tiết kiệm năng lượng.

Hiện chưa có thông tin nào về mức giá, nhưng iPad Pro mới nhiều khả năng có giá cao hơn hai mẫu hiện tại - lần lượt có giá bán 649 USD và 799 USD tại Mỹ. Tuy nhiên, do không dùng màn hình Oled, mức tăng giá cũng sẽ không đáng kể.

Ngoài ra, Apple còn được cho là sẽ tung ra một mẫu iPad 9,7 inch với giá 259 USD vào tháng ba này.

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()