Thứ tư, 29/11/2017, 11:29 (GMT+7)

Honda Civic 2017 tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng

Ngày 24 và 25/11, Honda Việt Nam tổ chức chương trình 'Thử thách nhiên liệu cùng Vtec Turbo Honda 2017' với sự góp mặt của Civic thế hệ thứ 10.

Hành trình xuất phát từ Hà Nội và kết thúc tại đất biển Cửa Lò, Nghệ An với tổng chiều dài quãng đường khoảng 430km cùng sự tham gia của các nhà báo và đại diện từ những CLB khách hàng sở hữu xe City, Civic.

honda-civic-2017-tieu-thu-nhien-lieu-an-tuong

Cung đường của thử thách năm nay gồm đường cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh thành Hà Nội - Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An với nhiều điểm thăm quan, ngắm cảnh, di chuyển theo con đường mang tên Bác.

Sau khi hoàn tất quá trình chuẩn bị, 9 xe tham gia chương trình xuất phát từ Mỹ Đình, Hà Nội. Các tay lái tập trung để đảm bảo khả năng quan sát giao thông trên các loại địa hình khác nhau và kết hợp kỹ thuật điều khiển chân ga, phanh, vòng tua máy... để xe vận hành với mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng.

Động cơ 1,5 lít Vtec Turbo tăng áp lần đầu tiên được áp dụng trên mẫu xe Honda tại Việt Nam. Ba công nghệ chính đóng góp vào sức mạnh và hiệu suất nhiên liệu của động cơ là hệ thống phun xăng trực tiếp và hòa trộn hỗn hợp ngay họng nạp với áp suất cao, hệ thống điều chỉnh thời gian đóng mở của cả van nạp và van xả (VTC), bộ tăng áp với đường khí thải điện tử. 

Civic thế hệ thứ 10 còn sở hữu hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu Eco Assist, chức năng điều khiển hành trình Cruise Control được các tay lái vận dụng hiệu quả trên cung đường cao tốc, giúp giữ đều chân ga, giảm vòng tua máy.

Người thắng cuộc là người đạt kết quả tiêu hao nhiên liệu ít nhất trong điều kiện vận hành thông thường - đo bằng đồng hồ đo nhiên liệu của xe tại điểm đầu và điểm kết thúc của mỗi chặng (hành trình gồm ba chặng). Ban tổ chức tổng hợp kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình của ba chặng, lấy tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu của cả ba chặng chia cho tổng hành trình và tìm ra người chiến thắng. 

Kết thúc chặng đường dài 430km, mức tiêu hao nhiên liệu của các xe trong cuộc thi dao động từ 4,1 - 5 lít cho 100km.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()