Chủ nhật, 25/2/2018, 23:55 (GMT+7)

Galaxy S9 và S9+ có ống kính camera đa khẩu độ đầu tiên trình làng

Ống kính khẩu độ kép giúp camera của smartphone Samsung chụp tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng thay đổi.

Khẩu độ kép Dual Aperture (f/1.5 - f/2.4) của camera Galaxy S9 và S9+ tự động đón nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện tối và nhận ít hơn khi bên ngoài ánh sáng quá rực. 

Galaxy S9 và S9+ có ống kính camera đa khẩu độ đầu tiên trình làng

Camera của bộ đôi smartphone Samsung cũng có khả năng thu được 960 khung hình trên giây, tạo nên những thước phim tốc độ siêu chậm. Tính năng Motion Detection tự động phát hiện chuyển động trong khung hình và tự động bắt đầu ghi lại. Sau khi thu lại đoạn phim Super Slow-mo, người dùng có thể chọn nhạc nền từ 35 lựa chọn khác nhau hoặc tự thêm một bài nhạc từ danh sách phát yêu thích. 

Samsung cho phép người dùng tạo ra một emoji của chính mình từ camera mới. AR Emoji sử dụng thuật toán tự động học hỏi dựa trên dữ liệu, phân tích hình ảnh 2D của người dùng và vẽ ra hơn 100 nét mặt để tạo ra một mô hình 3D có khả năng phản ánh và bắt chước các biểu cảm mang tính cá nhân hóa thật sự, như nháy mắt và gật đầu... AR Emoji chia sẻ cảm xúc của người dùng trong video với một loạt sticker sử dụng định dạng tập tin AGIF. 

Galaxy S9 và S9+ có ống kính camera đa khẩu độ đầu tiên trình làng - 1

Hệ thống loa stereo lần đầu xuất hiện trên điện thoại cao cấp Samsung được tinh chỉnh bởi AKG, hỗ trợ Dolby Atmos, mang đến hiệu ứng âm thanh 360 độ. 

Là điện thoại thông minh đầu tiên có hỗ trợ ứng dụng SmartThings mới, Galaxy S9 và S9+ là trung tâm quản lý cho mọi khía cạnh của cuộc sống luôn kết nối, tại nhà, tại văn phòng hay trong lúc di chuyển. Ứng dụng SmartThings được giới thiệu với Galaxy S9 và S9+ kết nối được với tất cả thiết bị. 

Nền tảng trí tuệ nhân tạo của Samsung Bixby được tích hợp vào camera, sử dụng công nghệ thực tế tăng cường và tự động học hỏi để cung cấp các thông tin hữu ích về môi trường xung quanh người dùng. Với khả năng phát hiện và nhận dạng đối tượng thời gian thực, Bixby tạo ra thông tin trực tiếp trên chính hình ảnh mà camera đang hướng vào. Người dùng có thể dịch và chuyển đổi các ngôn ngữ nước ngoài và ngoại tệ ở thời gian thực với Live Translation, tìm hiểu về môi trường xung quanh, mua các sản phẩm thấy ở thế giới thực và theo dõi lượng calo trong cả ngày.

Về cấu hình, Galaxy S9 và S9+ sở hữu màn hình Super Amoled kích thước lần lượt 5,8 inch và 6,2 inch, RAM 4GB và 6GB cùng các lựa chọn bộ nhớ trong là 64GB, 128GB và 256GB. Galaxy S9 sở hữu camera 12 megapixel khẩu độ f/1.5 - f/2.4, máy ảnh trước 8 "chấm". Camera kép phía sau của Galaxy S9+ gồm camera 12 megapixel khẩu độ f/1.5 - f/2.4 và một camera tele 12 megapixel khẩu độ f/2.4.

Samsung cũng giới thiệu DeX thế hệ mới mang đến trải nghiệm toàn màn hình lớn trên thiết bị di động. Với hệ thống trạm kết nối Dex Pad mới, người dùng kết nối Galaxy S9 và S9+ với một màn hình lớn hơn, bàn phím và con chuột để mở rộng trải nghiệm di động với khả năng biên tập văn bản nâng cao hoặc thậm chí là chơi game toàn màn hình. 

Galaxy S9 và S9+ được bảo vệ bởi Knox 3.1, nền tảng bảo mật mới nhất của Samsung. Bộ đôi hỗ trợ ba tùy chọn xác thực sinh trắc học khác nhau - nhận dạng mống mắt, vân tay và khuôn mặt. Ngoài ra, bảo mật thông minh Intelligent Scan là phương thức kiểm tra mới kết hợp công nghệ quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại.

Cặp đôi smartphone trang bị bảo mật vân tay Dedicated Fingerprint, cho phép người dùng lựa chọn sử dụng thêm một dấu vân tay khác để truy cập thư mục bảo mật ngoài dấu vân tay dùng để mở khóa điện thoại.

Galaxy S9 và S9+ có ống kính camera đa khẩu độ đầu tiên trình làng - 2

Hai điện thoại của Samsung nâng cấp ứng dụng theo dõi sức khoẻ với bộ cảm biến quang học cải tiến được tích hợp trực tiếp vào thiết bị, cung cấp thông tin chính xác hơn về tình trạng sức khoẻ của người dùng. Cảm biến này cho phép Galaxy S9 và S9+ theo dõi hệ số tim mạch Heart Load Factor, một chỉ số mới về nhu cầu vận động trái tim theo thời gian thực. 

Galaxy S9 và S9+ có mặt từ ngày 16/3 tại một số thị trường với các phiên bản màu sắc gồm đen, bạc, xanh và tím. 

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()