Thứ hai, 7/5/2018, 08:37 (GMT+7)

Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

Cùng với công nghệ quét vân tay mới, Galaxy S10 có thể tích hợp cảm biến nhận dạng 3D tương tự Face ID của iPhone X.

Galaxy S10 sẽ có cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo Cnet, Samsung thành công trong việc đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình sau hai năm thất bại và Galaxy S10 là smartphone đầu tiên của hãng tích hợp tính năng này. Đây cũng là một trong những điểm nhấn trên thiết bị kỷ niệm 10 năm ngày dòng Galaxy S ra đời.

Samsung đang làm việc với các nhà cung cấp cảm biến vân tay dưới màn hình, gồm Qualcomm và Synaptics của Mỹ cùng Ezestek của Đài Loan. Thậm chí, cảm biến này có thể được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra, Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ có cảm biến 3D tương tự Face ID trên iPhone X. Hiện Mantis Vision và Viện công nghệ điện tử Samsung bắt tay phát triển các thuật toán cần thiết cho tính năng này, nhưng chưa đưa vào thử nghiệm.

Galaxy S10 có thể trình làng sớm so với lịch trình ra mắt của dòng Galaxy S. Theo Sammobile, Samsung giới thiệu điện thoại này tại CES 2019, diễn ra từ ngày 8-11/1/2019 thay vì cuối tháng hai trong sự kiện MWC. Nguyên nhân được cho là để "dọn đường" cho Galaxy X với màn hình gập xuất hiện vài tháng sau đó.

Bảo Lâm

Ý kiến bạn đọc ()