Galaxy Note 7 tạm dừng bán vì lỗi pin

Thứ bảy, 3/9/2016 09:24 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nhiều phản hồi pin bị quá nóng gây cháy nổ khiến Samsung quyết định không tiếp tục bán sản phẩm.   

Trong thông báo của Samsung Việt Nam phát đi tối 2/9, hãng cho biết trong 24 triệu máy Galaxy Note 7 bán ra toàn cầu, phát hiện có khoảng 35 trường hợp gặp lỗi liên quan đến pin. Phần lớn pin bị quá nóng gây cháy, nhưng không phát hiện trường hợp nào ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Số lượng sản phẩm lỗi được cho là thấp hơn 0,1% lượng máy bán ra.

galaxy-note-7-tam-dung-ban-vi-loi-pin

Samsung cho biết tạm thời dừng bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, để khắc phục sự cố. Sau khi xác nhận nguồn cung cấp pin nào gây vấn đề trên, hãng sẽ tiến hành sửa chữa và bán ra trở lại. Hiện lỗi chỉ nằm ở phần pin của sản phẩm nên chỉ cần đổi mới là các máy sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường. 

Thông tin Samsung thu hồi Galaxy Note 7 bắt đầu xuất hiện từ hôm qua tại Hàn Quốc và tới sáng 2/9, hãng bắt đầu dừng bán sản phẩm qua ba nhà mạng lớn tại Hàn Quốc cũng như hai nhà mạng lớn khác tại Mỹ. Theo BBC, công ty cho biết sẽ mất khoảng hai tuần để sửa lỗi.

Vài ngày trước, một số người dùng phản ánh Galaxy Note 7 của họ bốc cháy hoặc phát nổ khi sạc. Tài khoản YouTube Ariel Gonzalez còn đưa video máy mới mua được hai tuần phát nổ gây cháy thảm và hỏng màn hình. Người này cho hay điện thoại bắt lửa ngay sau khi ông cắm sạc.

Những hình ảnh Galaxy Note 7 bị cháy khác còn được đăng trên mạng xã hội Kakao Story của Hàn Quốc và thu hút được nhiều sự quan tâm.

Samsung ra mắt Galaxy Note 7 tại Việt Nam vào ngày 10/8 vừa qua với giá bán 18,99 triệu đồng. Hiện tại, hãng bán sản phẩm này tại khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Phablet của Samsung có khá nhiều nâng cấp đáng kể như tính năng bảo mật bằng mống mắt, chống nước, bụi chuẩn IP68 cũng như bút S Pen viết được dưới nước. Sản phẩm cũng thiết lập nhiều kỷ lục về bán hàng so với Galaxy Note 5 năm ngoái tại cả Việt Nam lẫn thế giới.

Cổ phiếu của hãng cũng ngay lập tức giảm 3% sau khi có thông tin tạm dừng bán.

VnExpress
Ý kiến bạn đọc ()