Thứ ba, 30/5/2017, 17:15 (GMT+7)

Dự án xe tự hành thông minh của Piaggio nhận giải thưởng danh giá

Hai sản phẩm Gita và Kilo là kết quả của dự án PFF nhận giải tại MITX 2017 của Mỹ.

du-an-xe-tu-hanh-thong-minh-cua-piaggio-nhan-giai-thuong-danh-gia

Piaggio Fast Forward (PFF) do tập đoàn Piaggio Group thành lập và quản lý là một trung tâm nghiên cứu tại Mỹ về giải pháp di chuyển trong tương lai. Dự án PFF vừa giành giải thưởng tại MITX 2017 ở hạng mục doanh nghiệp đổi mới đột phá (Disruptive Genius Company).

MITX được thành lập cách đây 21 năm là một trong những giải thưởng hàng năm quan trọng nhất của Mỹ về công nghệ và đổi mới.

PFF nhận được nhiều sự quan tâm bởi sự xuất sắc trong "tư duy đổi mới đột phá, tiên phong khai phá những giới hạn mới và đẩy mạnh nền kinh tế cách tân".

Chủ tịch dự án PFF Michele Colaninno phát biểu: "Tầm nhìn và định hướng để tập đoàn Piaggio phát triển nên Gita và Gilo xuất phát từ sự hiểu rõ phương thức di chuyển của con người và hàng hóa trong bối cảnh một tương lai công nghệ phát triển".

du-an-xe-tu-hanh-thong-minh-cua-piaggio-nhan-giai-thuong-danh-gia-1

Tháng 2/2017, PFF giới thiệu những sản phẩm đầu tiên là Gita và Kilo tại Boston, Mỹ. Hai chiếc xe tự hành thông minh được thiết kế nhằm cải thiện năng suất di chuyển trong cuộc sống đô thị. Bộ đôi có thể quan sát, giao tiếp, hỗ trợ với khả năng chở đồ lên tới 100kg đi trong quãng đường 20km. Công nghệ trên Gita và Kilo cũng cho phép hai xe di chuyển độc lập. 

Ý kiến bạn đọc ()