Thứ ba, 21/4/2015, 11:45 (GMT+7)

Diễm My thả hồn trong bộ ảnh tạo bóng

"Tình yêu và Sài Gòn" là một trong những bộ ảnh thời trang của Diễm My 9X chụp theo thể loại tạo bóng nghệ thuật. 

polyad

Ảnh tạo bóng (double exposure) đòi hỏi ở người chụp nhiều trải nghiệm, vốn sống và cảm thụ riêng. Đây là thể loại ảnh yêu thích của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, yêu cầu kinh nghiệm chụp, xử lý hình ảnh và rửa ảnh cao, nhằm lột tả tình cảm, nội tâm của nhân vật. Ảnh minh họa: Francescomugnai

polyad

Nhiếp ảnh gia thường mượn những hình tượng thiên nhiên đắt giá để biểu đạt diễn tiến cảm xúc, tâm trạng của con người như xáo trộn, cuồng nộ hay tĩnh lặng... Ngoài ra, ảnh tạo bóng còn được dùng để so sánh nhân vật với những hình tượng thú vị, mô phỏng câu chuyện ẩn chứa phía sau và thái độ của người chụp. Ảnh minh họa: Pinterest.

polyad

"Tình yêu và Sài Gòn" là một trong số ít bộ ảnh thời trang chụp theo thể loại tạo bóng, do nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, nhiếp ảnh gia Thái Phạm và diễn viên Diễm My 9X thực hiện. 

polyad

Bộ ảnh diễn tả những điệu nhảy, vũ điệu cơ thể cùng các chuyển động chất chứa suy tư. Cả ê-kíp phải chuẩn bị ý tưởng kỹ lưỡng và bỏ nhiều công sức, làm việc nghiêm túc để tạo nên những bức ảnh ấn tượng.

polyad

Bóng dáng Sài Gòn xuất hiện trong bộ ảnh với nhiều nét đẹp  tiêu biểu, những con phố rực rỡ ánh đèn, các công trình cao tầng hiện đại và hàng rào hoa giấy mong manh... Hình ảnh người con gái khi yêu mãnh liệt, cuồng nhiệt giữa chốn Sài Gòn hoa lệ đã "đốn tim" nhiều người trẻ.

polyad

Bộ ảnh tạo bóng chụp bằng điện thoại HTC One M9 khiến nhiều người lầm tưởng do máy ảnh chuyên nghiệp tạo nên. Chế độ ảnh tạo bóng được tích hợp vào camera, giúp Diễm Mỹ 9x và ê-kíp có nhiều bức ảnh hút mắt người xem và bám sát ý tưởng ban đầu.

An San