Thứ ba, 14/7/2015, 15:00 (GMT+7)

Dịch vụ avatar cuộc gọi cá tính cho bạn trẻ

Avatar có thể là hình ảnh tĩnh hoặc động, nội dung thông điệp bằng chữ hay nhạc chờ.

polyad

Chi tiết dịch vụ tại đây.

Khi chất lượng nghe gọi, nhắn tin, giá cước giữa các nhà mạng lớn gần như giống nhau, thì các gói dịch vụ gia tăng khác biệt đang trở thành điểm thu hút và lôi kéo người dùng.

Đầu tháng 7, Viettel tung ra dịch vụ có tên "It’s me", hiển thị avatar cho cuộc gọi. Dịch vụ này hấp dẫn với các bạn trẻ thích thể hiện cá tính, gửi gắm cảm xúc hoặc khoe hình ảnh dễ thương, độc đáo của chính mình. Avatar có thể là hình ảnh tĩnh hoặc động, nội dung thông điệp bằng chữ hay nhạc chờ.

“It’s me” giúp smartphone có hệ điều hành Android hiển thị hình ảnh trong cuộc gọi của người dùng Viettel. Bên cạnh đó, những người sử dụng thiết bị khác vẫn có thể sử dụng dịch vụ tại website của dịch vụ.

Ứng dụng yêu cầu người dùng lập một tài khoản bằng số điện thoại đang sử dụng. Sau khi đăng ký (miễn phí), ứng dụng sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác nhận về máy của người dùng để hoàn tất quá trình, bắt đầu sử dụng.

Người dùng có thể tự tạo avatar (hình đại diện) cho mình bằng cách thay đổi profile cá nhân để sử dụng cho cuộc gọi, hoặc xem và lựa chọn trong kho ứng dụng với hàng trăm avatar theo nhiều chủ đề cảm xúc, tình yêu, lời chúc, các sự kiện… Thuê bao có thể tự tạo avatar của riêng mình và chủ động sử dụng các công cụ online như Facebook, Viber hoặc dùng chính "It’s me" để mời bạn bè, người thân cùng cài đặt.

14-7-201538-2309-1436858211-98-9779-6379

Có nhiều hình đại diện theo chủ đề để người dùng lựa chọn.

Ứng dụng của Viettel cũng hỗ trợ rất nhiều avatar của những người nổi tiếng như Bê Trần, Huyme, Sơn Tùng MTP... Số lượng avatar tiếp tục được bổ sung bởi nhu cầu thể hiện bản thân của nhiều sao Việt, bạn trẻ. Theo thống kê của hãng, riêng avatar động hình Sơn Tùng MTP đã đạt hàng triệu lượt hiển thị.

Trước đó, đầu tháng 5, Viettel đã tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Avatar cho cuộc gọi”, thu hút hơn 20.000 người tham gia, trong đó 145 người sáng tác và tạo ra hơn 400 avatar dự thi. Cuộc thi cũng không chỉ thu hút các bạn trẻ thử sức mà còn nhận được sự đồng hành của những họa sĩ tên tuổi như Còm, Leo… Bên cạnh đó, người tham gia còn bao gồm các nhà văn trẻ như Hân Như (tác giả tiểu thuyết “Chỉ có thể là yêu”), Thủy Nguyễn (tác giả loạt tác phẩm được teen yêu thích “Gái già xì teen”, “Mắt híp và môi cuốn lô”…), nữ diễn viên Chipu…

polyad

Ảnh Sơn Tùng MTP được nhiều người tải về.

Bên cạnh việc hấp dẫn nhớ tính độc đáo, sáng tạo, giúp bạn trẻ thể hiện cá tính, ứng dụng còn thu hút người dùng bởi 3 "không" là không phí duy trì, không phí thay đổi avatar và không phí data.

Khi cài đặt avatar cho cuộc gọi với hình ảnh độc đáo, ngoài việc không phải trả tiền, thuê bao của Viettel còn được tặng thêm 5.000 đồng vào tài khoản. Còn nếu giới thiệu thành công một người khác cài đặt dịch vụ này sẽ được tặng thêm 100 MB dữ liệu 3G tốc độ cao.

“Xu hướng của các dịch vụ giải trí trên di động hiện nay là đáp ứng hai yếu tố sáng tạo và kết nối cộng đồng. Với đặc điểm sáng tạo và thể hiện cá tính, tôi tin rằng It’s Me sẽ trở thành một trào lưu mới đối với các bạn trẻ”, ông Phùng Văn Cường, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom chia sẻ.

Thu Ngân