Thứ hai, 15/11/2010, 10:39 (GMT+7)

Chọn laptop cho doanh nhân

Đa phần doanh nhân hiện nay quan tâm đến những dòng laptop được trang bị các công nghệ giúp tiết kiệm thời gian làm việc, nhanh chóng truy cập được thông tin và dữ liệu cần thiết cũng như bảo mật và vận hành ổn định.

Công nghệ thông minh giúp tiết kiệm thời gian.

Công nghệ thông minh giúp tiết kiệm thời gian.

Sự bùng nổ của các công nghệ thông minh, tiên tiến và những ứng dụng của nó vào cuộc sống hàng ngày đã mở ra những giải pháp giúp nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm tối đa thời gian. Giá sản phẩm không phải là tiêu chí hàng đầu của doanh nhân khi lựa chọn cho mình một chiếc laptop. Ở nhóm khách hàng này, họ sẵn sàng bỏ thêm chi phí để sắm cho mình một chiếc máy tính không chỉ mạnh mẽ về cấu hình mà còn đáp ứng được các tiêu chí hỗ trợ tối đa cho công việc hàng ngày.

Hiện, các dòng laptop HP ProBook được trang bị công nghệ HP QuickWeb và HP QuickLook3 được nhiều doanh nhân chọn lựa vì khả năng tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn đảm bảo được hiệu suất làm việc cao.

HP QuickWeb cho phép người dùng truy cập web chỉ trong vài giây kể cả khi máy đã tắt. Ứng dụng này thường trú bên ngoài hệ điều hành của máy tính, do đó, người dùng chỉ cần nhấn nút dành riêng mà không cần phải đợi máy tính khởi động. Trong khoảng 20 giây, bạn đã có một kết nối an toàn với mạng Internet và có thể truy cập vào các trang web và nội dung thông thường trên một trình duyệt tiêu chuẩn. Tính năng này còn cho phép người dùng chat Skype, check webmail nhanh hoặc xem ảnh, nghe nhạc online.

HP QuickLook 3 cho phép người dùng đọc và biên tập email, lịch làm việc và danh bạ mà không phải khởi động máy. Tính năng này giúp doanh nhân tiết kiệm thời gian đang đi trên xe hơi hay các phương tiện di chuyển (kết hợp với các thiết bị ngoại vi phụ trợ như USB 3G), có thể tra lịch họp, biên tập và soạn thảo, gửi email bình thường. Bên cạnh đó, tính năng mới được trang bị cho các model ProBook thế hệ mới là HP DayStarter còn cho phép hiển thị lịch làm việc trong khi máy đang khởi động, giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các hoạt động trong ngày.

a

Laptop HP Probook 4320s.

Đối với nhu cầu giải trí, người sử dụng sẽ hài lòng với tốc độ truyền dữ liệu nhanh thông qua cổng eSATA. Cụ thể, một bộ phim HD nếu copy bằng cổng USB thường thì tổng thời gian là hơn 8 phút nhưng khi copy qua cổng eSATA thì chỉ mất hơn 3 phút. Phần mềm ArcSoft TotalMedia kèm theo giúp chỉnh sửa video, tập tin âm thanh, xử lý hình ảnh và chất lượng của video nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, một trong những tính năng quan trọng đối với dòng máy tính dành cho doanh nhân chính là chế độ vận hành an toàn, bền bỉ và ổn định trong suốt quá trình sử dụng. HP đã trang bị cho các dòng sản phẩm ProBook công nghệ 3D DriverGuard, giúp bảo vệ đĩa cứng của laptop trước những va chạm, sốc và rơi bằng cách cảnh báo phần mềm hệ thống trước mọi chuyển động đột ngột và tạm thời “khoá” ổ đĩa cứng. Các lực tác động được vô hiệu hoá vì thế giúp hạn chế tối đa hỏng hóc có thể xảy ra với bộ phận cơ học bên trong ổ cứng.

Cẩm Ly

 

Ý kiến bạn đọc ()