Thứ hai, 25/9/2017, 17:24 (GMT+7)

Cách thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11

Gọi khẩn cấp trên iOS 11 khá đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấn liên tục 5 lần vào phím nguồn khi màn hình đang khóa hoặc mở. 

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp được áp dụng đầu tiên tại khu vực Ấn Độ. Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 11 vừa qua Apple cho phép người dùng tại nhiều khu vực khác trên thế giới sử dụng chức năng gọi khẩn cấp trong đó có Việt Nam với các số điện thoại khẩn cấp được thiết lập sẵn như 113, 114, 115. 

cach-thiet-lap-cuoc-goi-khn-cap-tren-ios-11

Gọi khẩn cấp trên iOS 11 khá đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấn liên tục 5 lần vào phím nguồn khi màn hình đang khóa hoặc mở. Sau đó vuốt phần SOS khẩn cấp sang ngang, iPhone hiển thị ba cuộc gọi để bạn lựa chọn là Cảnh sát (113), Cứu hỏa (114) và Cứu thương (115).

Trong phiên bản iOS 11 còn có một chức năng mới khá hữu ích là Emergecy SOS, gần giống với ứng dụng trên Apple Watch cho phép người dùng thêm các số liên hệ khẩn cấp dùng để gửi thông tin vị trí hiện tại khi có việc cần thiết hoặc không thể liên lạc bằng điện thoại hay tin nhắn.

Cài đặt > Emergecy SOS > Kích hoạt Auto Call > Set up Emergecy Contacts in Health > Tạo ID y tế > Nhập vào một số thông tin cá nhân như tình trạng sức khỏe, ngày sinh, nhóm máu và quan trọng nhất là thêm liên hệ khẩn cấp dùng để gửi vị trí khi cần thiết > Xong.

Bây giờ, mỗi khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, iPhone tự động gửi tới địa chỉ liên hệ đã chọn một tin nhắn văn bản với vị trí hiện tại của bạn. Nội dung sẽ cập nhật khi bạn di chuyển hoặc bị hủy.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()