Thứ hai, 30/7/2018, 17:20 (GMT+7)

Cách chụp ảnh đẹp với Galaxy A8 Star

Điện thoại cận cao cấp của Samsung sở hữu phần cứng camera mạnh mẽ, nhiều chế độ chụp mới như Pro Lighting, Smart Beauty.

1. Chụp xóa phông

Galaxy A8 Star sở hữu camera trước 24 megapixel f/2.0, cụm camera kép độ phân giải 24 megapixel và 16 megapixel cùng khẩu độ f/1.7, thông số tốt để cho ra ảnh chất lượng cao. Trong giao diện camera, người dùng vuốt trái và phải để lựa chọn các chế độ chụp ảnh. Live Focus giúp xóa phông chủ động, có thể thực hiện sau khi chụp và lựa chọn mức độ xóa phông ưng ý.

Cách chụp ảnh đẹp với Galaxy A8 Star

Người dùng nên lựa chọn địa điểm chụp có đủ ánh sáng, chủ thể không quá gần máy và cầm điện thoại chắc tay để có hình ảnh đẹp nhất.

2. Tạo Bokeh Art

Live Focus chính là chế độ chụp giúp người dùng tạo ra hiệu ứng bokeh như máy ảnh chuyên nghiệp. Khi nền xóa phông xuất hiện những nguồn sáng đều nhau, kích thước và cường độ vừa đủ, camera Galaxy A8 Star giúp tạo ra hiệu ứng bokeh cho hình ảnh. Sự khác biệt với ảnh bokeh trên smartphone Samsung là tính năng lựa chọn hình dạng bokeh theo ý muốn như ngôi sao, trái tim...

Người dùng cần truy xuất hình ảnh chụp Live Focus, vào tính năng "Adjust Background Blur" và lựa chọn hình dạng boked ở thanh phía dưới.

3. Chế độ Stickers

Chụp Stickers quen thuộc với điện thoại Samsung. Trên Galaxy A8 Star, Stickers có ở cả camera trước và sau. Chọn chế độ này, các hình ảnh vui nhộn tự động xuất hiện khi camera nhận diện được mặt người xuất hiện trong khung hình. Máy trang bị rất nhiều Stickers có sẵn nhưng người dùng vẫn có thể tải thêm để có những hiệu ứng ưng ý nhất.

Cách chụp ảnh đẹp với Galaxy A8 Star - 1

4. Chụp Pro Lighting

Pro Lighting là tính năng mới, xuất hiện trên Galaxy A8 Star. Theo đó, chế độ giúp người dùng chủ động bù sáng cho khuôn mặt hay chủ thể trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi, để tạo ra sự cân bằng áng sáng tốt nhất cho hình ảnh.

Với tính năng "tinh chỉnh ánh sáng studio", Pro Lighting có 4 lựa chọn để người dùng chủ động "hắt sáng" cho khuôn mặt hay chủ thể gồm, bên trái, bên phải, cả hai phía và từ trên xuống.

Người dùng truy cập vào giao diện camera, chọn chế độ Selfie với camera trước hay Beauty với camera sau. Tiếp tục vào tùy chọn hiệu ứng ở góc dưới bên phải rồi chọn Pro Lighting.

5. Chụp Smart Beauty

Smart Beauty trên Galaxy A8 Star hoạt động khá đơn giản, với hai hiệu ứng là làm mịn da và giúp cằm gọn và dài hơn. Người dùng có thể lựa chọn mức độ làm đẹp trong chế độ chụp này. Tuy vậy, hình ảnh mặt người mất đi độ chân thực khi lựa chọn "nấc" Smart Beauty cao nhất.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()