Thứ ba, 27/2/2018, 11:11 (GMT+7)

Các điểm mới thú vị về camera của Galaxy S9 và S9+

Sự khác biệt của camera đến từ sự kết hợp giữa phần mềm, phần cứng và sức mạnh xử lý.

Những tính năng mới trên camera của Galaxy S9 và S9+ gồm AR Emoji, khẩu độ thay đổi được, super slow-mo và cụm camera kép trên bản Plus. 

Các điểm mới thú vị về camera của Galaxy S9 và S9+

S9+ có camera kép, S9 thì không

Nếu muốn camera tốt nhất, bạn nên mua Galaxy S9+ với cụm camera kép 12 megapixel tương tự Galaxy Note 8 năm ngoái. Trong đó, một camera zoom 2x và một camera 1x, cả hai đều có chống rung quang học. Trong khi đó, Galaxy S9 chỉ có một camera 12 megapixel.

Camera sau có thể điều chỉnh khẩu độ

Camera điện thoại thường không có khẩu độ thay đổi để thu nhiều hoặc ít ánh sáng hơn. Máy ảnh DSLR và mắt người lại có. Samsung tìm cách xoá nhoà sự khác biệt bằng cách mang lên camera Galaxy S9 và S9+ hai khẩu độ khác nhau để tự động điều chỉnh khi cần thiết là f/2.4 và f/1.5.

Điều này cho phép máy thu nhiều ánh sáng hơn khi chụp ảnh thiếu sáng - mà theo Samsung nhiều hơn 28% so với Galaxy S8. Hoặc bạn có thể khép khẩu để thu ít ánh sáng hơn, cho hình ảnh chi tiết cao hơn, ít lóa sáng khi chụp ảnh dưới ánh nắng gay gắt, giúp ảnh không bị cháy sáng trong điều kiện ánh sáng quá nhiều. 

Camera selfie 8 megapixel không có nhiều cải tiến

Giống camera sau, camera selfie của Galaxy S9 và S9+ được nâng cấp nhẹ, giúp giảm nhiễu hạt, tăng tốc độ lấy nét cũng như khả năng lấy nét chính xác hơn. Tuy nhiên, khá bất ngờ là Samsung năm nay dường như chẳng giới thiệu thêm tính năng gì mới mẻ và đặc biệt cho các tín đồ selfie.

Super slow-mo có khung hình cao không tưởng

Galaxy S9 và S9+ có chế độ chụp ảnh mới cho ra những đoạn video hành động cực kỳ chậm. Máy có thể quay video với khung hình lên đến 960 fps, tuy nhiên lại giới hạn ở độ phân giải 720p và thời gian cực kỳ ngắn ngủi: 0,2 giây super slow-mo tương tự như trên một số điện thoại Sony như Xperia XZ1, Xperia XZ Premium.

Chế độ này bắt đầu ở mức 30 fps, sau đó đợi khi có chuyển động xuất hiện, tốc độ tăng lên mức 960 fps và quay về mức 30 fps ban đầu. Không như chế độ slow-mo trên các điện thoại khác, như iPhone chẳng hạn, người dùng Galaxy S9 và S9+ không thể điều chỉnh thời gian super slow-mo sau khi quay xong. Tuy nhiên, bạn có thể lặp lại khoảnh khắc hoặc tua ngược nó lại, giống Live Photos trên iPhone. Sẽ có khoảng 6 giây cho cảnh hành động chậm lại. 

Bạn có thể bắt đầu ghi lại video slow-mo theo ý muốn, hoặc đợi cho đến khi tính năng phát hiện chuyển động dò ra chuyển động trong khung hình và tự động ghi slow-mo cho bạn. Sau khi ghi xong, bạn có thể lưu file này thành video hoặc ảnh GIF, hoặc đặt nó làm hình nền. Trên iPhone, video slow-mo chỉ dừng ở mức 240 fps.

AR Emoji mới

Chụp hình bằng camera trước hoặc sau, máy tạo ra một hình động tương tự Bitmoji với khuôn mặt của bạn. Hoặc bạn có thể ghi lại video mình đang nheo mắt, há miệng, lắc đầu... tương tự như Animoji của Apple.

Chuyển động gương mặt trên AR Emoji khá thô và đôi lúc không nhận diện được nụ cười của người dùng dù cử chỉ nháy mắt đôi khi nhận diện tốt. Đồng thời bạn có thể hoá thân thành nhiều nhân vật hoạt hình tương tự Snapchat.

Samsung cho biết sẽ thêm nhiều đối tác cung cấp nội dung cho AR Emoji, gồm cả Disney.

Tốc độ lấy nét nhanh hơn Galaxy S8

Cảm biến mới của Samsung với DRAM, ISP riêng biệt và khả năng xử lý được nâng cấp hứa hẹn cho ra những bức ảnh với độ chi tiết cao hơn. Máy có khả năng ghép 12 hình ảnh thành một tấm duy nhất với chất lượng tốt hơn nhiều chỉ trong chưa đầy một giây. Samsung cho biết ảnh chụp của Galaxy S9 có độ nhiễu hạt ít hơn 30% so với Galaxy S8. 

Cảm biến hình ảnh được tích hợp bộ nhớ để xử lý hình ảnh và video nhanh hơn

Cảm biến hình ảnh của Galaxy S9 và S9+ có DRAM riêng biệt dùng để lưu trữ hình ảnh và video, giúp xử lý nhanh hơn nhiều.

DRAM cho phép camera có thể quay video slow-mo, cũng như chụp 12 tấm hình cực nhanh và ghép chúng lại thành một tấm hoàn hảo. Thực tế, camera chụp 12 tấm, sau đó chia chúng thành từng nhóm 4 tấm. Phần mềm sẽ chọn ra những nhóm tốt nhất và kết hợp chúng thành hình đẹp nhất. DRAM sẽ nâng tốc độ xử lý hình ảnh của S9 lên gấp 4 lần so với S8.

Bixby Vision có tính năng mới

Samsung bổ sung cho Bixby một số tính năng mới dựa trên AI. Ban đầu, Bixby Vision có thể nhận diện cảnh vật, loại rượu, loại sản phẩm và dịch từ. Tính năng có thể cho bạn biết đồ vật đang quét là gì.

Trên Galaxy S9, tính năng dịch từ được nâng cấp nhờ việc Bixby được tích hợp Word Lens của Google Translate để có thể dịch các loại biển hiệu và nội dung nhanh chóng hơn. Máy dịch nhanh được 54 ngôn ngữ và 63 loại tiền tệ khác nhau. 

Bixby còn có chế độ mua sắm, cho phép bạn quét các đồ vật và mua chúng. Một tính năng khác là "địa điểm", cung cấp cho bạn thông tin và phương hướng dựa trên những gì bạn đang quan sát thông qua camera.

Google Lens, nền tảng camera AI/AR của Google, cũng có thể làm điều tương tự trên Pixel 2 và hiện được tung ra cho các điện thoại Android khác, bao gồm cả điện thoại Samsung. 

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()