Thứ hai, 25/6/2018, 16:37 (GMT+7)

Các chỉnh màu cho màn hình iPhone

iPhone có khả năng tinh chỉnh màu cho toàn bộ màn hình sau một vài thao tác cài đặt đơn giản.

Các chỉnh màu cho màn hình iPhone

Theo Lifehacker, một người dùng Reddit có nickname là Pretentious_Fella tìm ra cách đơn giản để chỉnh màu trên iPhone trở nên "hấp dẫn hơn". Apple thêm tính năng này cho những người dùng bị mù màu, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các tùy chọn này trong phần Settings của iPhone.

Bạn chỉ cần truy cập vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations (Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình) và bật tùy chọn Color Filters (Bộ lọc màu) lên. Tại đây, bạn có thể chọn bộ lọc blue - yellow (bộ lọc xanh - vàng) và tận hưởng lớp phủ màu này dù mang tính chất nhân tạo khá nhiều. Dĩ nhiên, những tùy chọn sẽ không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người, thế nên, bạn có thể tinh chỉnh nó thành nhiều màu tía hoặc xanh lá cây hơn.

Người dùng smartphone Android cũng có tùy chọn tương tự, hãy truy cập vào Settings > Accessibility > Color correction (hoặc Settings > Accessibility > Vision > Screen color adjustment đối với LG). Tương tự như iOS, bạn sẽ thấy ba tùy chọn tinh chỉnh màu, hãy lựa tùy chọn nào mà bạn thích.

Bạn vẫn có thể chỉnh màu cho màn hình desktop hay laptop nếu thích và thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn. Trên máy Mac, hãy truy cập vào System Preferences > Displays và chọn tùy chọn bạn muốn (nằm dưới Color). Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy vào mục Ease of Access trong Settings và chọn những màu mà bạn thích (nằm dưới mục Color filters).

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()