Thứ năm, 3/5/2018, 16:28 (GMT+7)

Bàn phím MacBook Pro mới có tỷ lệ hư hỏng cao gấp đôi so với đời cũ

Các mẫu MacBook Pro thuộc đời 2016 và 2017 có bàn phím sử dụng cơ chế lẫy hình bướm thế hệ hai.

Nghe có vẻ khá chung chung, nhưng theo số liệu mới nhất của trang Apple Insider, số trường hợp bị lỗi bàn phím của MacBook Pro 2016 cao gấp đôi so với đời 2015 trước đó. Các số liệu này được tổng hợp lại từ dịch vụ bảo hành chính hãng Apple Genius Bar dọc khắp nước Mỹ, cùng với các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba được Apple cấp phép.

Bàn phím MacBook Pro mới có tỷ lệ hư hỏng cao gấp đôi so với đời cũ

Theo đó, với chiếc MacBook Pro đời 2014, chỉ có 5,6% trong tổng số trường hợp mang đi bảo hành trong năm đầu sử dụng là liên quan đến bàn phím. Với đời 2015, con số này không thay đổi nhiều, khoảng 6%.

Tuy nhiên, đến chiếc MacBook Pro 2016, vốn sử dụng bàn phím loại mới với lẫy hình bướm thế hệ hai, tỷ lệ lỗi bàn phím, không bao gồm Touch Bar, tăng đột biến lên mức 11,8%. Với MacBook Pro 2017, tình trạng được cải thiện, nhưng tỷ lệ hỏng bàn phím vẫn khá cao, ở mức 8,1% .Tuy nhiên, Apple Insider chưa có đủ dữ liệu tương ứng cho một năm hoàn chỉnh với mẫu 2017, nên con số này có thể chưa đúng với thực tế.

Điều này càng được củng cố hơn khi trên mạng Internet xuất hiện không ít câu chuyện được đăng tải bởi những người dùng khó chịu - bị lỗi bàn phím phá hỏng hoàn toàn trải nghiệm gõ phím trên MacBook Pro. Những vấn đề gặp phải khá đa dạng, từ việc phím nhấn không nhạy, đến việc cảm giác gõ phím không nhất quán hay đồng bộ trên toàn bàn phím.

Một vấn đề khiến người dùng đau đầu nữa là việc sửa bàn phím MacBook Pro không đơn giản khi hãng buộc phải thay toàn bộ phần vỏ máy dính với bàn phím gồm bàn phím, pin và khung kim loại bao quanh. Chi phí sửa chữa cũng không phải rẻ. Trong khi MacBook Pro 2014 hay 2015 chỉ tốn 400 USD để thay bàn phím, với các đời máy mới hơn, chi phí này tăng lên đến 700 USD.

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()