Thứ tư, 21/3/2018, 15:43 (GMT+7)

Ba tính năng làm nên cuộc cách mạng cho iPhone

Những người sử dụng iPhone lâu năm bị gắn chặt với hệ sinh thái do Apple tạo ra. 

Ba tính năng làm nên cuộc cách mạng cho iPhone

1. iMessage

"Tin nhắn miễn phí" iMessage là ứng dụng được yêu thích trong hệ sinh thái của Apple. Kể từ khi được ra mắt trong iOS 5, người dùng iPhone có thể nhắn tin miễn phí với nhau thông qua ứng dụng được tích hợp ngay mục tin nhắn mà không phải tải các ứng dụng nhắn tin khác như trước đây.

Trong iOS 10, hàng loạt tính năng được nâng cấp lên một đẳng cấp mới như gửi ảnh vẽ thông qua bàn phím, biểu tượng emojis 3D lớn hơn, kho ảnh GIF phong phú và nhiều tiện ích khác chưa được khám phá hết. Mang iMessage trở thành ứng dụng tin nhắn "bất khả chiến bại" mà không hệ điều hành nào cạnh tranh được.

2. FaceTime

Tất nhiên không thể không kể đến ứng dụng gọi video FaceTime. Trong khi Skype, Google Hangouts và các ứng dụng video khác cạnh tranh để chiếm "thị phần" trên điện thoại thông minh, FaceTime được sinh ra và chỉ dành riêng cho iPhone nói riêng và các thiết bị Apple nói chung, chính điều này tạo nên sự khác biệt vô cùng lớn.

FaceTime được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 4 vào năm 2010 và không thay đổi nhiều kể từ đó. Nhưng chính sự đơn giản lại rất cần thiết và tạo sự hấp dẫn cho người sử dụng.

Cũng như việc dù Facebook cũng bắt chước tính năng gọi video của Apple nhưng lại khó sử dụng hơn, đặc biệt trong điều kiện kết nối Internet yếu. Người dùng có thể hứng thú khi sử dụng vào lần đầu ra mắt nhưng lại dần lãng quen và quay trở lại nền tảng iOS bởi độ tin cậy và tính đơn giản.

3. Chia sẻ ảnh qua AirDrop

Những năm qua hàng loạt nền tẳng để lưu trữ dữ liệu ảnh đã ra đời như Google Drive, Dropbox, Box bắt buộc phải có tài khoản thanh toán, thậm chí muốn bổ sung bộ nhớ cho iCloud cũng phải trả tiền. Nhưng với AirDrop, người dùng iPhone có thể yên tâm di chuyển ảnh, video và các dữ liệu khác giữa điện thoại và máy tính với nhau chỉ trong nháy mắt.

Không những thế AirDrop còn không giới hạn về kích thước hay số lượng tệp mà người dùng có thể gửi thông qua các thiết bị Aple mà không cần lưu trữ trên dự toán đám mây. Chỉ cần bật Bluetooth lên và kết nối thiết bị với nhau chưa đến 10 giây có thể chuyển đổi dữ liệu bạn muốn, điểm hạn chế duy nhất chỉ là trong iPhone với nhau, không giống như nền tảng Google Drive, Dropbox hay Box.

Vì sao người dùng không thể rời khỏi hệ sinh thái của Apple

Không phải ngẫu nhiên mà ba tính năng trên được thiết kế độc đáo để phát triển và mang lại độc quyền cho hệ sinh thái của Apple. Nhà Táo tạo ra hàng loạt tính năng được kết nối và bổ sung để hỗ trợ lẫn nhau.

Google, Samsung và Microsoft đều có những nỗ lực để tạo nên các tiện ích được sử dụng trong thiết bị của mình, ứng dụng được trên các điện thoại thuộc nhà sản xuất khác. Trong khi đó, Apple luôn tạo một đế chế độc quyền cho riêng mình, lấy ứng dụng này để kết nối sang ứng dụng khác chỉ trong cùng một hệ sinh thái.

Ý kiến bạn đọc ()