Thứ năm, 7/6/2018, 16:17 (GMT+7)

Apple Watch đời đầu bị Apple dừng hỗ trợ

Phiên bản watchOS 5 vừa được Apple ra mắt không hỗ trợ Apple Watch thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2014.

Các phiên bản Apple Watch đời đầu từ Apple Watch Sport, Apple Watch đến Apple Watch Edition giá chục nghìn USD đều không hỗ trợ cập nhật watchOS mới sau 4 năm ra mắt.

Apple Watch đời đầu bị Apple dừng hỗ trợ

Theo Engadget, Apple xác nhận nền tảng watchOS 5 không hỗ trợ Apple Watch thế hệ đầu tiên mà chỉ dành cho dòng Series 1 trở về sau.

Nếu đang đeo Apple Watch đời đầu và muốn dùng các tính năng như tự gợi ý theo dõi tập luyện, "bộ đàm" Walkie Talkie, bạn buộc phải nâng cấp lên Apple Watch Series 1 hoặc mới hơn là Series 2, Series 3.

Như vậy Apple Watch đời đầu bị ngừng cập nhật sau 4 năm ra mắt, thực chất thời gian chỉ hơn ba năm vì thiết bị trình làng năm 2014 nhưng đến tháng 4/2015 mới lên kệ.

Ba năm là khoảng thời gian cập nhật khá ngắn của Apple, nhưng không phải chuyện hiếm. iPhone đầu tiên cũng bị ngừng cập nhật phần mềm từ tháng 2/2010, chưa đầy ba năm sau khi lên kệ. Giống với iPhone đời đầu, phần cứng của Apple Watch đời đầu cũng không hỗ trợ tốt cho các tính năng mới, các phiên bản watchOS gần đây cho thiết bị cũng hoạt động không ổn định.

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()