Thứ hai, 15/1/2018, 10:09 (GMT+7)

Apple gặp rắc rối vì thời gian pin chờ trên MacBook

Khi ở chế độ standby, laptop Apple không thể trụ được 30 ngày như lời quảng cáo của hãng.

Sự cố về pin iPhone vẫn chưa lắng xuống, Apple tiếp tục vướng vào một scandal, lần này là do hãng đưa ra những thông tin sai lệch liên quan thời lượng pin thực sự của MacBook.

Apple gặp rắc rối vì thời gian pin chờ trên MacBook

Theo Softpedia, nhiều khách hàng cáo buộc Apple cố tình phóng đại thời gian pin chờ trên MacBook sau mỗi lần sạc, trong số đó có khách hàng còn tuyên bố Apple từ chối kiểm tra hoặc sửa các laptop bị lỗi.

Cụ thể, Apple hứa hẹn thời gian pin chờ của MacBook lên đến 30 ngày, nhưng nhiều người dùng phàn nàn pin tụt nhanh hơn nhiều khi máy ở chế độ chờ và do đó thời gian pin chờ chỉ 10-15 ngày sau mỗi lần sạc đầy.

Có những người dùng khẳng định tắt máy hoàn toàn nhưng mỗi ngày pin vẫn tụt đến 15%.

Một người dùng MacBook cho biết máy của anh tụt 7% pin mỗi ngày khi shutdown, dẫn đến việc chỉ sau 10 ngày, pin máy tụt xuống gần 0%. Sau đó, anh quyết định mang máy đến Apple Store và sử dụng gói bảo hành AppleCare để sửa pin. Nhưng các kỹ thuật viên của Apple không hề tiến hành bài test thời gian pin chờ và từ chối luôn việc bảo hành MacBook cho anh.

Không hài lòng, anh chàng này gởi mail đến CEO Apple Tim Cook để thông báo vụ việc, và được người phát ngôn của Apple là Shane Barton liên hệ, cho rằng chiếc MacBook của anh không bị lỗi.

Nhiều người dùng cho biết các kỹ thuật viên Apple trả lời rằng việc hao pin này là bình thường. 

Ý kiến bạn đọc ()