Thứ hai, 30/4/2018, 13:33 (GMT+7)

Apple cũng thất vọng về doanh số iPhone X

Theo nhiều nguồn tin, doanh số của iPhone X đang gặp nhiều vấn đề và Apple chỉ sản xuất 8 triệu máy trong quý II/2018.

Theo BGR, "Táo khuyết" đang cảm thấy thất vọng vì doanh số của iPhone X không được như dự kiến, và cũng đã có những hoài nghi xuất hiện rằng bán một chiếc smartphone giá cả nghìn USD không phải là một ý tưởng hay, nhất là trong tình trạng hiện tại của thị trường smartphone.

Apple cũng thất vọng về doanh số iPhone X

Trang Fastcompany đưa tin, Apple đặt hàng sản xuất quá nhiều iPhone X trong đợt Giáng sinh năm 2017, khi flagship của hãng mới ra mắt và thu hút được nhiều sự chú ý. Hiện tại, công ty phải tìm cách để "giải quyết" số máy còn tồn lại ở các đại lý phân phối ủy quyền.

Đây cũng là lý do Apple cắt giảm sản xuất iPhone X xuống còn 8 triệu máy trong quý II/2018. Công ty cũng dự kiến bán 14 triệu máy iPhone X trong quý đầu tiên của năm, ít hơn khá nhiều so với ước tính 27 triệu máy hồi tháng 12 năm ngoái.

Nhiều nhà cung cấp của Apple cũng phần nào tiết lộ việc sản xuất iPhone X đang chậm lại, khi doanh thu kỳ vọng trong quý II/2018 ít hơn đáng kể. Danh sách có cả TSMC, công ty cung cấp chip A11 cho Apple, cũng như AMS, công ty về công nghệ đến từ Áo, sản xuất các thành phần Face ID. Samsung, nhà cung cấp màn hình Oled duy nhất cho iPhone X cũng cho biết công ty không hy vọng nhiều về nguồn cầu trong quý II/2018.

Apple không tiết lộ bán được bao nhiêu máy cho mỗi model và chỉ thông báo tổng số máy hãng bán được trong một quý. Tuy nhiên, giá bán trung bình (average selling price - ASP) của iPhone là một thước đo khá đáng tin cậy để chúng ta biết iPhone X thể hiện như thế nào trong thời gian qua.

Dịp Giáng sinh, mức ASP của iPhone tăng lên 796 USD, cho thấy iPhone X chiếm một lượng lớn trong số 77,3 triệu iPhone mà Apple bán ra trong quý đó. Vì vậy, khi Apple công bố kết quả tài chính trong quý I/2018 vào ngày 1/5 tới, ASP là chỉ số cần quan tâm nhất để xem liệu iPhone X là một thành công hay thất bại trong chiến lược của Apple.

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()