Thứ hai, 21/5/2018, 16:10 (GMT+7)

Apple có thể ra loa thông minh giá rẻ

Công ty Mỹ bắt tay với MediaTek để cho ra mắt mẫu loa thông minh có giá 199 USD dưới thương hiệu Beats.

Apple có thể ra loa thông minh giá rẻ

Theo Sina, Apple đang đàm phán với MediaTek để phát triển mẫu loa "pha trộn giữa HomePod với một sản phẩm Beats được làm mới và AirPlay 2". Loa mới sẽ có giá dưới 200 USD nhằm tăng tính cạnh tranh với Google Home (130 USD) và Amazon Echo Dot (50 USD).

Công bố năm ngoái, AirPlay 2 là phiên bản nâng cấp của AirPlay đời đầu ra mắt 2010. Đây là phương thức kết nối không dây mới dùng để truyền âm thanh, video và hình ảnh đến các thiết bị âm thanh chuyên dụng. Apple cho biết AirPlay 2 sẽ đến với các sản phẩm Beats trong năm 2018 và mẫu loa thông minh giá rẻ mới có thể là thiết bị đầu tiên. Tuy nhiên, theo 9to5mac, công ty Mỹ có thể không đưa Siri lên chiếc loa này và để dành riêng cho HomePod như là một tính năng cao cấp.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin Apple sẽ sản xuất loa thông minh giá rẻ, nhưng là lần đầu gắn liền với Beats - thương hiệu mà hãng đã mua lại vào năm 2014. Trước đó, một số nguồn tin từ Trung Quốc cũng cho rằng mức giá lên tới 349 USD khá đắt đỏ là nguyên nhân doanh số HomePod không như mong đợi, buộc công ty Mỹ phải thay đổi.

Theo thống kê, ước tính có khoảng 600.000 HomePod được bán trong quý I/2018, chiếm 6% thị phần loa thông minh, trong khi Amazon là 4 triệu chiếc Echo và Google là 2,4 triệu Google Home.

Lâm Anh

Ý kiến bạn đọc ()