Thứ năm, 6/9/2012, 17:22 (GMT+7)

Áo khoác da của The Beatles trị giá gần 4 tỷ đồng

Chiếc áo da màu đen của George Harrison là một trong số những kỷ vật đáng giá nhất của ban nhạc huyền thoại The Beatles.

Ngay từ những ngày đầu mới thành danh, ban nhạc huyền thoại nước Anh The Beatles đã được công chúng đón nhận không chỉ bởi dòng nhạc họ cống hiến mà còn vì các thành viên trong nhóm thường xuyên làm mới hình ảnh của mình, và điều đó đã khiến The Beatles trở thành một trong những biểu tượng thời trang có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Hình ảnh những chàng trai mặc áo khoác da đen đã trở thành một dấu ấn đặc biệt trong các buổi biểu diễn đáng nhớ của họ hồi những năm đầu thập niên 60, đó là thời kỳ "Beatlemania", khi họ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. 

Hiện nay, chiếc áo khoác da màu đen của George Harrison, người đảm nhiệm vai trò lead guitar cho The Beatles, sẽ trở thành một trong những kỷ vật gây chú ý nhất tại phiên đấu giá Bonhams, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 12/12 tại Knightsbride, Luân Đôn (Anh). Chiếc áo khoác da đen được giao bán với mức giá khoảng từ 142.800 USD đến 190.400 USD (khoảng gần 3 tỷ đồng đến gần 4 tỷ đồng) là một trong những kỷ vật quan trọng và mang tính biểu tượng nhất trong số những kỷ vật của ban nhạc huyền thoại từng tham gia đấu giá.

Chiếc áo khoác da đen của George Harrison là một trong những kỷ vật đáng giá nhất của Beatles.

Chiếc áo khoác da đen của George Harrison là một trong những kỷ vật đáng giá nhất của Beatles.

Trong số rất nhiều kỷ vật Harrison từng mặc suốt sự nghiệp âm nhạc của mình, thì chiếc áo khoác da này gắn liền với những hình ảnh đầu tiên của ban nhạc rock khi biểu diễn ở Hamburg, Đức và tại câu lạc bộ Cavern của Liverpool.

Ban đầu, chiếc áo khoác này đã được một tay guitar nổi tiếng mua lại vào năm 1961, khoảng thời gian The Beatles cư trú tại Hamburg, Đức. Đáng chú ý, áo cũng từng được George Harrison mặc trong "Living in the Material World", bộ phim tài liệu về cuộc đời ông.

Tuy nhiên, ngoài chiếc áo khoác da màu đen, phiên đấu giá còn rao bán các kỷ vật khác của ban nhạc The Beatle như đàn piano của Beatles, cây đàn guitar có chữ ký của Beatles và và những bức hình của Beatles chưa từng được công bố trước đây.

Minh Ngọc

 

Ý kiến bạn đọc ()