Thứ tư, 31/5/2017, 10:11 (GMT+7)

7 chiếc Rolls-Royce hàng độc cho triệu phú dầu lửa

Bộ sưu tập đặc biệt được đại lý ở Abu Dhabi đặt hàng, trong đó 4 chiếc đã có chủ với mức giá mỗi xe 490.000 USD.

Doanh số trì trệ nhưng Trung Đông vẫn là thị trường quan trọng đối với hãng siêu sang Anh. Mới đây, chi nhánh Bespoke ra mắt bộ sưu tập Wisdom do đại lý ở Abu Dhabi đặt hàng.

7-chiec-rolls-royce-hang-doc-cho-trieu-phu-dau-lua

Phantom Drophead Coupe cảm hứng từ hồng sa mạc. 

Cả 7 xe trong bộ sưu tập không chiếc nào giống nhau, và cũng không hề giống với bất cứ chiếc Rolls-Royce nào khác. Cảm hứng được lấy từ những địa danh và truyền thống của khu vực này. 

Một chiếc Phantom lấy cảm hứng từ nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand Mosque, sơn 2 tông màu trắng và vàng ở ngoại thất cùng đường coach-line đặc trưng trang trí tỉ mỉ. Nội thất là sự kết hợp của màu trắng cùng những họa tiết hoa lá trên trần. Chỉ riêng việc thêu trần xe đã mất 800 giờ lao động cùng hơn 400.000 mũi thêu.

Phantom lấy cảm hứng từ nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand Mosque.

Phantom lấy cảm hứng từ nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand Mosque. 

Chiếc Phantom coupe lại gợi nhớ tới tòa nhà bằng đá lâu đời nhất Abu Dhabi, Qars-Al Hosn, với màu xanh sáng cùng trắng, tô điểm bởi những chi tiết tông vàng.

Trong khi đó, Phantom Drophead Coupe lấy cảm hứng từ hoa hồng sa mạc mang trên mình màu trắng kết hợp tông đỏ rượu vang. Tiếp theo là chiếc Ghost mang cảm hứng từ những tuyến đường thương mại thời xưa với tông trắng-vàng kim hay mẫu Dawn gợi nhớ đến những hạt ngọc trai thiên nhiên tại vịnh Ba Tư với màu xanh đại dương, xanh chim mòng két, bạc và be. 

7-chiec-rolls-royce-hang-doc-cho-trieu-phu-dau-lua-2

Wraith phiên bản Sheikh Zayed. 

Hai chiếc Wraith hoàn thiện bộ sưu tập với một mang tên gọi Falconry (chim ưng) và chiếc còn lại lấy cảm hứng từ cây cầu Sheikh Zayed.

>>Xem thêm ảnh 7 chiếc Rolls-Royce hàng độc cho Abu Dhabi

VnExpress

Ý kiến bạn đọc ()