Thứ sáu, 29/9/2017, 17:33 (GMT+7)

5 thủ thuật tận dụng camera iPhone trên iOS 11

Người dùng tận dụng tối đa mọi chức năng mà không cần tải thêm ứng dụng bên thứ ba.

5-thu-thuat-tan-dung-camera-iphone-tren-ios-11

Live Photos 

Chức năng Live Photos có mặt từ thời iPhone 6S cho phép ghi hình 1,5 giây trước và sau khi người chụp bấm máy. Dù được giới thiệu từ hai năm trước, đến giờ vẫn không quá nhiều người dùng mặn mà với Live Photos. Tuy nhiên, iOS 11 cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh Live Photos ngay trong ứng dụng Ảnh. Chỉ cần chọn bức ảnh muốn sửa, thực hiện thao tác vuốt lên đơn giản và màn hình sẽ hiển thị một loạt các hiệu ứng cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể tạo ra một đoạn video lặp lại, chạy đoạn phim nhanh hoặc phát ngược lại, thậm chí là tăng độ sáng với lựa chọn Long Exposure.

Bạn chưa chụp được tấm hình ưng ý tại thời điểm bấm nút, bạn vẫn có thể tìm được một khung hình hài lòng trong Live Photos. Phần mềm mới cho phép người dùng chọn một khung hình nhất định làm khung hình chính của bức ảnh. Chỉ cần ấn nút chỉnh sửa gốc trên cùng bên phải, cuộn cho đến khi bạn chọn được khung hình ưng ý, sau đó chọn "Make Key Photo". Khi chỉnh sửa ảnh, khung ảnh bạn chọn trước đó là bức ảnh được chỉnh sửa.

Thêm filter

Ứng dụng camera trên iPhone có bộ lọc hình ảnh từ lâu, nhưng khi cập nhật lên iOS 11, camera có thêm một vài bộ lọc mới. Nếu là người ngại chỉnh sửa ảnh nhưng vẫn muốn chụp được những bức ảnh đậm chất nghệ thuật, hàng loạt filter chất lượng cao được chọn lọc kỹ lưỡng trên ứng dụng camera gốc là lựa chọn tối ưu nhất của bạn. Bạn có thể dùng Vivid - filter làm tăng độ sống động màu sắc bức ảnh, còn Noir và Silvertone lại mang đến một sắc thái mới cho những tấm hình trắng - đen.

Chức năng đọc mã QR

iOS 11 hỗ trợ chức năng đọc mã QR ngay trên ứng dụng hệ thống. Nếu trước đây người dùng buộc phải tải ứng dụng bên thứ ba để làm một việc xem chừng đơn giản là đọc mã QR, giờ đây, chỉ cần giơ camera lên nếu bạn cần truy cập vào một mã QR nào đó. Khi iPhone xác nhận thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo về mã QR và các thao tác có thể thực hiện.

Scan tài liệu

Tuy không hẳn là chức năng nằm trong ứng dụng Camera, tính năng scan tài liệu trên iPhone chạy iOS 11 vẫn sử dụng đến cảm biến chụp ảnh của thiết bị. Cụ thể, khi ở trong ứng dụng Ghi chú, bạn chỉ cần nhấn nút "+" phía trên bàn phím và chọn Scan Documents và thao tác. Sau khi scan xong, bạn có thể chia sẻ cũng như chọn bút nhớ Markup để highlight đoạn văn bản, ký, hay chú thích lên văn bản trước khi gửi. Chức năng khá gọn nhẹ và không hỗ trợ quá nhiều tính năng kèm theo, như nhận dạng văn bản cho phép tìm kiếm tài liệu.

Tiết kiệm dung lượng

Với iOS 11, người dùng được Apple hỗ trợ một cách thức đơn giản để giải phóng thêm lượng GB bộ nhớ. Trong mục Camera của phần Cài đặt, người dùng có thể tìm mục Formats để chọn giữa High Efficiency và Most Compatible. High Efficiency cho phép ảnh chụp lưu lại dưới định dạng HEIF và giảm dung lượng xuống còn một nửa so với JPEG mà không làm giảm chất lượng ảnh. Còn Compatible vẫn sẽ giữ nguyên định dạng ảnh để ảnh có thể tương thích với nhiều nền tảng hơn nhưng đồng thời cũng tăng dung lượng lưu trữ.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()