Thứ năm, 27/4/2017, 16:00 (GMT+7)

32 đội tranh tài ở vòng chung kết Robocon 2017

Các đội lọt vào vòng chung kết cuộc thi sáng tạo robot phải trình diễn giải pháp công nghệ mới cho chủ đề 'Chinh phục đĩa bay'.

Cuộc thi năm nay có tên gọi "Chinh phục đĩa bay", dựa trên một trò chơi dân gian của Nhật Bản, đất nước đăng cai tổ chức cuộc thi Robocon châu Á Thái Bình Dương năm 2017. Sân thi đấu có 7 vị trí đáp đĩa với các cột có độ cao riêng. Mỗi vị trí có một quả bóng đặt trên đó. Nhiệm vụ của các robot là ném đĩa chính xác để làm rơi quả bóng, sau đó ném các đĩa lên khu vực đáp đĩa để ghi điểm.

Năm nay, các đội chỉ phải thiết kế một robot và được lựa chọn loại tự động hoặc điều khiển bằng tay phù hợp với chiến thuật và năng lực của từng đội.

Các trận thi đấu ở vòng chung kết Robocon 2017 diễn ra từ 9-14/5 tại Ninh Bình. Đội vô địch đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi sáng tạo robot châu Á Thái Bình Dương được tổ chức ở Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 8.

Qua vòng sơ loại, đến vòng chung kết có 32 đội đến từ 10 đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp thi tài. Danh sách các đội gồm đại học Sao Đỏ - Hải Dương (6 đội), cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh (4), đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên (6), đại học giao thông vận tải Hà Nội (2), cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội (1), cao đẳng công nghiệp quốc phòng (2 đội), đại học công nghiệp Hà Nội (2 đội), đại học điện lực - Hà Nội (1), Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai (6), đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM (2).

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()