Thứ hai, 16/7/2018, 16:13 (GMT+7)

Truyền thống mời người yêu cũ đến dự đám cưới của hoàng gia Anh

Các thành viên hoàng gia đã duy trì điều này từ thời của Thái tử Charles. 

Người yêu cũ là một khái niệm khiến nhiều người khó xử mỗi khi nhắc đến và việc mời người cũ đến dự đám cưới của mình chẳng phải là điều ai cũng muốn. Không phải ngẫu nhiên mà câu hỏi về việc "mời người yêu cũ tới dự đám cưới" bỗng nóng trở lại trên mạng xã hội. Cuối tuần qua, hôn phu của Á hậu Tú Anh đã phủ nhận việc mời tình cũ là ca sĩ Văn Mai Hương tới dự đám cưới diễn ra vào ngày 21/7 và đó là khởi nguồn cho những tranh luận. 

Thế nhưng, cách Việt Nam hơn 12.000 km, các thành viên hoàng gia Anh lại coi việc mời người yêu cũ tới dự đám cưới là chuyện hết sức bình thường.

Đám cưới Hoàng tử Harry: Mời hai người yêu cũ

Người yêu cũ của Hoàng tử Harry - Chelsy Davy (ở giữa) trên đường tới dự đám cưới Hoàng tử. Ảnh: Pinterest

Người yêu cũ của Hoàng tử Harry - Chelsy Davy (ở giữa) trên đường tới dự đám cưới Hoàng tử. Ảnh: Pinterest.

Trong đám cưới hồi tháng 5 của Hoàng tử Harry, anh mời hai người yêu cũ trong khi một số thành viên hoàng gia và các chính khách nổi tiếng còn không có được vinh dự này. Theo tờ People, Hoàng tử Harry từng có thời gian yêu đương mặn nồng với Chelsy Davy từ năm 2004 tới năm 2011. Sau khi chia tay, Davy đã nói với tờ The Times rằng 'họ luôn là bạn tốt'. Cô vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với những thành viên hoàng gia và tham dự các bữa tiệc, sự kiện lớn của hoàng tộc.

Nữ diễn viên, người mẫu Cressida Bonas quen nhau qua sự giới thiệu của Công chúa Eugenie, em họ của Hoàng tử. Ảnh: Pinterest

Nữ diễn viên, người mẫu Cressida Bonas và Hoàng tử Harry quen nhau qua sự giới thiệu của Công chúa Eugenie, em họ của hoàng tử. Ảnh: Pinterest

Ngoài Davy, Hoàng tử Harry còn gửi thiệp mời tới Cressida Bonas. Tuy thời gian Harry hẹn hò với người đẹp này khá ngắn ngủi nhưng mối quan hệ giữa họ được đánh giá là khá nghiêm túc. Cả hai đã gắn bó được hai năm trước khi chia tay vào năm 2014 và tiếp tục giữ mối quan hệ bạn bè. Nhiều khả năng cô sẽ tham dự đám cưới của công chúa Eugenie vào tháng 10 tới đây với tư cách bạn thân. 

Đám cưới Hoàng tử William: Mời nguyên dàn người yêu cũ 

Hoàng tử Harry trao cho Công nương Kate nụ hôn say đắm trong hôn lễ thế kỷ. Ảnh: Pinterest

Hoàng tử Harry trao cho Công nương Kate nụ hôn say đắm trong hôn lễ 'thế kỷ'. Ảnh: Pinterest

Trong đám cưới "như mơ" của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton vào năm 2011, hoàng tử đã mời nguyên "dàn người yêu cũ" tới dự đám cưới. Bốn cô tình cũ đã xuất hiện tại đám cưới là: Jecca Craig, Olivia Hunt, Rose Farguhar và Arabella Musgrave. 

Ngoài ra, người đẹp Isabelle Calthorpe, con gái tỷ phú Jeffrey Bonas, người được cho là từng khiến Hoàng tử William "say như điếu đổ" trong quãng thời gian anh khúc mắc với Kate, cũng được mời đến hôn lễ.

Về phía Công nương Kate, cô cũng đã mời hai bạn trai cũ đến tham dự ngày trọng đại của mình. 

Đám cưới của Thái tử Charles: Mời mối tình đầu

Trong quá khứ, bà Camilla Parker-Bowles, nay đã là Nữ công tước xứ Cornwall, từng được mời đến đám cưới của Thái tử Charles và cố Công nương Diana năm 1981. Và một điều lạ hơn nữa là trong đám cưới lần hai của Thái tử Charles vào năm 2008, bà Camilla đã mời chồng cũ là Andrew Parker Bowles tới dự. Ông đã xuất hiện tại đám cưới, dù công chúng cho rằng ông đã bị vợ cũ lừa dối trong suốt cuộc hôn nhân khi trao trọn con tim cho Thái tử Charles. 

Hoàng tử Charles hạnh phúc bên mối tình đầu, bà Camilla Parker-Bowles. Ảnh: Hello

Hoàng tử Charles hạnh phúc bên mối tình đầu, bà Camilla Parker-Bowles. Ảnh: Hellomagazine.

Việc thành viên hoàng gia mời người yêu cũ tới dự đám cưới được tờ Cheatsheet lý giải là tuân theo phép tắc lịch sự của hoàng gia và tôn trọng những người mình từng dành tình cảm. Thêm vào đó, việc này được coi là cách đối xử tự nhiên với những người bạn. 

Hằng Trần

Ý kiến bạn đọc ()