Thứ hai, 16/4/2012, 16:23 (GMT+7)

Kết hợp áo choàng với áo dài trắng

Chiếc áo choàng khác màu, mặc bên ngoài áo dài trắng sẽ làm cô dâu nổi bật trong ngày đám hỏi.

>> Tư vấn chọn áo dài cho lễ ăn hỏi
>> Chọn áo dài ren cho cô dâu mập

Rất nhiều cô dâu yêu thích màu trắng và chọn may áo dài trắng trong ngày đám hỏi, hoặc ngày cưới. Tuy nhiên, với những người theo truyền thống như phụ huynh hai bên, thì màu trắng là màu kiêng kị trong lễ cưới (ngoại trừ chiếc váy cưới và những người theo đạo). Để làm hài lòng cả hai bên, cô dâu có thể chọn giải pháp mặc thêm áo choàng bên ngoài chiếc áo dài màu trắng.

Cô dâu nên đội mấn khi kết hợp cùng áo choàng.

Cô dâu nên đội mấn cùng màu với áo choàng.

- Khi chọn mặc thêm áo choàng, cô dâu nên may cổ truyền thống cho áo dài bên trong. Cổ thuyền hay cổ tròn cách điệu làm cho áo choàng trở nên kệch cỡm.

- Nếu chỉ mặc áo dài trắng, cô dâu có thể kết hợp với khăn voan màu trắng trong đám cưới, nhưng khi mặc thêm áo choàng, nên chọn kiểu voan màu rực rỡ. Thích hợp nhất khi mặc áo choàng là đội thêm mấn truyền thống.

- Áo dài trắng mặc bên trong nên may bằng vải trơn, một màu, dùng làm nền cho chiếc áo choàng ở phía ngoài. Không nên đính cườm, họa tiết lên chiếc áo dài phía trong, khi kết hợp cùng áo choàng ở ngoài dễ gây rối mắt. Áo choàng bên ngoài thường được may kèm nhiều họa tiết, đường nét hoặc đính đá, cườm... với màu sắc rực rỡ, đối lập hoàn toàn với áo dài trắng.

- Vải áo choàng thường được may từ vải voan, gấm, có chất liệu mềm mại, ôm sát áo bên trong. Giá may áo khoác tương đương với may áo dài, chi phí vẽ rồng phượng, họa tiết hay kết cườm tính riêng.

Áo choàng bên ngoài thường có nhiều họa tiết.

Áo choàng bên ngoài thường có nhiều họa tiết. Ảnh: Aodailienphuong

Địa chỉ nơi bán hoặc may áo choàng cho áo dài:

- Nếu mua ở chợ Tân Bình, cô dâu nên đi chọn ở nhiều hàng khác nhau và nhớ trả giá khi mua.

- Các cửa hàng may và cho thuê áo dài quanh khu vực chợ Tân Định, dọc đường Hai Bà Trưng, khu Vườn Chuối... cũng bán và nhận may áo choàng kết hợp cùng áo dài.

- Các cửa hàng chuyên áo dài tại quận 3 như áo dài Thương Việt, Châm Khanh...

Thái An

Ý kiến bạn đọc ()