Thứ bảy, 24/11/2012, 10:14 (GMT+7)

Giữ đôi môi hoàn hảo cho ngày cưới

Tránh dùng son môi dạng lì (matte lipsticks) hàng ngày vì son này ít chứa dưỡng, gây khô môi và thậm chí còn làm nứt nẻ.

>> Trang điểm đậm khi cô dâu chụp ảnh cưới
>> Trang điểm cô dâu phong cách trẻ trung

Nụ cười hoàn hảo của cô dâu không chỉ ở hàm răng đẹp mà còn ở đôi môi tuyệt vời nữa. Dưới đây là một số mẹo nhỏ Ngoisao.net giới thiệu với bạn để giữ đôi môi mềm cho ngày cưới và duy trì hình ảnh hoàn hảo tới tận cuối tiệc.

Đôi môi mềm và căng mọng giúp cô dâu có nụ cười quyến rũ.

Đôi môi mềm và căng mọng giúp cô dâu có nụ cười quyến rũ.

1. Chuẩn bị trước ngày cưới

Thực hiện các bước đơn giản dưới đây và duy trì thói quen đều đặn hàng ngày:

- Sử dụng son dưỡng môi mỗi tối trước khi đi ngủ.

- Vào mùa đông, hệ thống điều hòa hoặc máy sưởi làm ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong phòng, dễ gây ra khô môi. Không khí trong phòng quá khô sẽ gây ảnh hưởng tới làn da và đôi môi cô dâu. Nếu bạn phải ngồi điều hòa quá nhiều, nên đặt bên cạnh chỗ ngồi một bát nước nhỏ.

- Tránh dùng son môi dạng lì (matte lipsticks) hàng ngày. Ưu điểm của son lì là làm môi dày, gợi cảm hơn và bám lâu trên môi. Tuy nhiên, son này ít chứa dưỡng, gây khô môi và thậm chí còn làm nứt nẻ.

Một đôi môi mềm mại, được dưỡng thường xuyên sẽ 'ăn' son hơn khi trang điểm.

Một đôi môi mềm mại, được dưỡng thường xuyên sẽ 'ăn' son hơn khi trang điểm.

- Không liếm môi quá nhiều vì lúc đầu, bạn cảm thấy đôi môi ẩm hơn nhưng càng về sau thì sẽ càng bị khô hơn.

- Bên cạnh việc dưỡng ẩm cho đôi môi, cô dâu cũng nên tẩy tế bào chết thường xuyên, khoảng 1 tháng trước ngày cưới. Mỗi tuần một lần, nhẹ nhàng sử dụng chiếc khăn mềm lau quanh viền môi để tẩy tế bào chết. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết cho đôi môi có sẵn trên thị trường.

- Nếu đôi môi bị nứt nẻ, bạn có thể sử dụng một sản phẩm chuyên dụng để điều trị. Nên sử dụng các loại mỹ phẩm ít nhất hai tuần trước đám cưới để tránh bị dị ứng.

Màu môi hồng hoặc đỏ sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

Màu môi hồng hoặc đỏ sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

2. Chọn màu sắc

Chọn màu môi phù hợp có thể làm nụ cười của cô dâu thêm hấp dẫn. Nếu hàm răng bạn không trắng sáng, tránh dùng những tông màu san hô, dễ làm lộ khuyết điểm mà bạn muốn giấu. Son môi màu hồng hoặc đỏ sẽ phản chiếu ánh sáng tốt hơn và làm hàm răng của bạn trắng hơn.

Thái An
Ảnh: Onewed

Ý kiến bạn đọc ()