Thứ năm, 29/3/2012, 11:06 (GMT+7)

Để cô dâu nổi bật giữa đội đỡ tráp

Cô dâu có thể đội mấn khi mặc áo dài, vừa tạo vẻ trang trọng, vừa không bị 'chìm nghỉm' giữa đội đỡ tráp.

>> Kinh nghiệm khi chuẩn bị áo dài ăn hỏi
>> Chọn áo dài theo vóc dáng

Trang phục

Nếu như ngày cưới chính thức bạn thỏa sức lựa chọn, nâng lên đặt xuống trước hàng trăm mẫu váy cưới thì ngày ăn hỏi, mọi lựa chọn đều mang tính nghi lễ, trang trọng. Do đó, việc bạn lựa chọn một tà áo dài truyền thống cho lễ ăn hỏi là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, trang phục của đội đỡ tráp bao giờ cũng là áo dài nên nếu bạn không biết cách tạo điểm nhấn cho trang phục thì rất dễ bị "chìm nghỉm".

Cô dâu nên chọn màu trang phục đối lập với đội đỡ tráp để nổi bật hơn.

Cô dâu nên chọn màu trang phục đối lập với đội đỡ tráp để nổi bật hơn.

- Nên tránh chọn tông màu áo trùng với đội bê tráp (ví dụ, đội bê tráp mặc áo màu hồng thì cô dâu nên chọn áo dài màu đỏ hoặc vàng) hoặc nếu cùng tông màu thì nên chọn họa tiết khác, cầu kỳ hơn so với đội bê tráp như họa tiết rồng vàng được trang trí từ ngực áo chạy xuống phần tà áo hay những hạt đá lấp lánh được thêu thủ công một cách tinh tế.

Màu đỏ là màu truyền thống trong đám cưới, vì thế, cô dâu có thể mặc áo dài đỏ và chọn màu khác cho đội đỡ tráp.

Màu đỏ là màu truyền thống trong đám cưới, vì thế, cô dâu có thể mặc áo dài đỏ và chọn màu khác cho đội đỡ tráp.

Trang điểm khuôn mặt

- Phong cách trang điểm không nên dập khuôn theo đội đỡ tráp mà cần tạo nét riêng, tôn vẻ đẹp tự nhiên của cô dâu. Bạn nên nhớ, tông màu chủ đạo khi trang điểm quyết định tới 80% sự thành công, vì thế chú ý lựa chọn tông màu phù hợp với màu da. Ví dụ, tông màu hồng cho các cô dâu có nước da sáng, màu cam cho các cô dâu nước da ngăm...

- Xu hướng trang điểm hiện đại thiên về phong cách nhẹ nhàng, đem lại vẻ đẹp tự nhiên, tuy nhiên, nếu trang điểm không khéo cô dâu sẽ trở nên nhạt nhòa. Lời khuyên cho các cô dâu, nếu thấy khuôn mặt bạn thuộc dạng không có nhiều nét thì có thể đánh mặt đậm hơn một chút so với đội đỡ tráp (tránh các kiểu trang điểm như sương mờ làm bạn lên ảnh sẽ kém tươi).

- Chú ý khi trang điểm cần tập trung vào các điểm nhấn như mắt, môi, gắn mi giả và chuốt mascara cho thêm phần long lanh hay chọn màu son môi cùng tông màu trang phục.

Đội đỡ tráp thường để tóc tự nhiên nên cô dâu có thể vấn cao, hoặc đội thêm mấn.

Đội đỡ tráp thường để tóc tự nhiên nên cô dâu có thể vấn cao, hoặc đội thêm mấn. Ảnh: Thái An.

Giày

Chọn độ cao vừa phải, đồng đều với chiều cao của đội đỡ tráp sẽ tạo tổng thể hài hòa khi lên ảnh.

Làm tóc

- Đội đỡ tráp thường để tóc tự nhiên, thả buông nên bạn cần nhìn vào sự đồng đều của đội hình để quyết định làm tóc cho phù hợp. Nếu cả đội để tóc buông thẳng tự nhiên, bạn có thể uốn xoăn hoặc vấn cao hay xịt phun chút màu tóc. Ngoài ra, cô dâu có thể đội mấn khi mặc áo dài, vừa tạo vẻ trang trọng, vừa nổi bật giữa đội đỡ tráp.

- Hoa cài tóc là điểm nhấn rõ nhất của cô dâu. Một cành hoa baby hoặc hoa lan trắng, tím… được cài lệch bên chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên duyên dáng nhưng cũng không kém phần quyến rũ cho ngày trọng đại này.

Linh Nhi

Ý kiến bạn đọc ()