Thứ sáu, 22/6/2018, 15:06 (GMT+7)

Đám cưới đồng tính đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh

Mùa hè này, ngoài đám cưới của Hoàng tử Harry đã diễn ra, Hoàng gia Anh còn có thêm một hôn lễ đi vào lịch sử.

Huân tước Ivar Mountbatten (người đàn ông đứng hàng hai từ trái sang), em họ xa của Nữ hoàng Elizabeth II, sẽ trở thành người đầu tiên trong Hoàng gia Anh làm đám cưới đồng tính. Trước đó, ông là người đầu tiên của Hoàng gia công bố bản thân đồng tính vào năm 2016. Ảnh: CelebCoCo.

Huân tước Ivar Mountbatten (đứng ngoài cùng hàng sau, từ trái qua), em họ xa của Nữ hoàng Elizabeth II, sẽ trở thành người đầu tiên trong Hoàng gia Anh làm đám cưới đồng tính. Trước đó, ông là người đầu tiên của Hoàng gia công bố bản thân đồng tính vào năm 2016. Ảnh: CelebCoCo.

Ivar Mountbatten, 55 tuổi, và người bạn đời James Coyle, dự tính tổ chức lễ cưới vào mùa hè năm nay tại nhà nguyện tư nhân nằm trong khu đất của vị huân tước ở Devon, Anh. Hôn lễ sẽ đặc biệt hơn khi vợ cũ của Mountbatten, bà Penny, là người đưa ông đến bục làm lễ. Penny đã có 3 người con gái với vị huân tước trước khi họ ly dị. "Đó là ý tưởng của các con gái tôi. Điều này khiến tôi rất xúc động", bà chia sẻ về nhiệm vụ của mình trong hôn lễ sắp tới.

Ông gặp người bạn đời James Coyle (phải) vào tháng 3/2016 tại một khu trượt tuyết ở Thụy Sĩ. Ảnh: NNU Income.

Ông gặp người bạn đời James Coyle (phải) vào tháng 3/2016 tại một khu trượt tuyết ở Thụy Sĩ. Ảnh: NNU Income.

Theo tờ Independent, buổi lễ sẽ diễn ra kín đáo và ấm cúng, chỉ với bạn bè và người thân. Buổi tiệc cưới diễn ra với sự tham dự của khoảng 120 khách mời. Về quyết định tổ chức hôn lễ, huân tước Ivar Mountbatten nói rằng ông muốn dành tặng điều này cho người bạn đời của mình. 

Nữ hoàng Elizabeth II vẫn chưa có phát biểu chính thức gì về lễ cưới đặc biệt của người em họ. Tuy nhiên, trong quá khứ, bà đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới). Phát biểu tại nghị viện Anh đầu năm 2017, nữ hoàng nói: "Chính phủ cần đạt được nhiều bước tiến hơn nữa trong việc giảm thiểu chênh lệch về thu nhập giữa các giới tính, tình trạng kỳ thị dựa trên sắc tộc, niềm tin, khuyết tật, giới tính hay xu hướng tình dục". 

Đây không phải là đám cưới đầu tiên làm nên lịch sử Hoàng gia Anh trong năm nay. Bởi vì trước đó, Nữ hoàng Anh đã chấp thuận Meghan Markle là người đầu tiên mang nhiều dòng máu, không có quốc tịch Anh được gả vào Hoàng gia. 

Hằng Trần

Ý kiến bạn đọc ()