Các cửa hàng may comple ở Hà Nội

Thứ hai, 13/2/2012 11:22 GMT+7
0 0 chia sẻ

Có hai yếu tố quyết định giúp chú rể có được bộ comple lịch lãm, đó là chọn được thợ may cứng tay và chất liệu vải phù hợp.

>> Áo vest hợp dáng chú rể
>> Nơ bướm cho chú rể thêm lịch lãm

Nếu váy cưới, cô dâu thường quan tâm nhiều đến kiểu dáng thì comple của chú rể lại ngược lại. Xét về kiểu, comple không có quá nhiều đột phá, chỉ có ba dạng chung nhất đó là tuxedo, comple và áo đuôi tôm. Tuy nhiên, khi chọn may hay mua vest, các chú rể thường quan tâm tìm được một bộ comple vừa vặn với cơ thể.

Có hai tiêu chí quan trọng nhất giúp chú rể có được bộ vest hoàn hảo, đó là chất liệu vải và tìm được nhà may nhiều kinh nghiệm. Loại vải được chọn may vest phải có độ mềm, chắc chắn, bóng đẹp, không nhăn và toát lên vẻ sang trọng. Với loại vải bình thường, giá khoảng 450.000 đồng mỗi mét, loại vải cao cấp từ 2 triệu đồng mỗi mét trở lên.

Loại vải để may comple phải mềm, chắc chắn, bóng đẹp. Ảnh: IM.

Loại vải để may comple phải mềm, chắc chắn, bóng đẹp. Ảnh: IM.

Việc chọn nhà may uy tín có thể dựa vào kinh nghiệm may đo nhiều của bản thân chú rể, hoặc qua giới thiệu của những người thân. Tuy nhiên, thông thường khi may comple, các nhà may thường mời chú rể đến thử lại bộ vest trước khi hoàn chỉnh các khâu cuối cùng. Việc này để khung áo được ôm dáng nhất, và nhà may cũng có thời gian thống nhất với chú rể về độ dài, các chi tiết phải chỉnh sửa.

Thông thường để may được bộ comple, chú rể cần dùng từ 2,5 đến 3m vải, tùy vào dáng người cho một áo vest và một quần. Bạn có thể chọn mua vải tại nơi khác và mang đến nhà may, cũng có thể mua vải ngay tại nơi định may. Các nhà may thường có sẵn nhiều loại vải chuyên dùng để may vest. Giá may vest cũng rất đa dạng, các nhà may lớn có nơi lên tới 15 - 20 triệu đồng cho một bộ (cả công và vải), những nhà may tầm tầm giá 3,5 - 5 triệu đồng. Ngoài ra, cũng có những nơi giá chỉ 2 triệu đồng mỗi bộ nhưng chất liệu vải thường không đẹp.

Kiểu may cổ điển nhất comple hai cúc.

Kiểu may cổ điển nhất comple hai cúc. Ảnh: WO.

Địa chỉ một số nhà may lớn và giá tương đối cao:

- Hồng Ngọc - 137 Tôn Đức Thắng
- Cao Minh - 28 Lê Thái Tổ
- Phú Hưng - 8 Tràng Tiền
- Nyll - 8 Hàng Cá
- Chương - 115 Núi Trúc
- Đức Nhuận Sài Gòn - 21 Nguyễn Hữu Huân

Ngoài ra, còn một số nhà may khác có mức giá rẻ hơn:

- Adam - 93 Đường Thành
- Cao Thắng - 146 Cầu Giấy
- Cao - 43 Lê Văn Hưu
- Minh Đức - 73 Nguyễn Hữu Huân
- Chinh - 191 Lò Đúc
- Nam - 72 Hàng Gà
- Thaicom - 2 Thi Sách
- Thành Hưng - 62 Tô Hiến Thành

Thái An

Ý kiến bạn đọc ()