Thứ hai, 4/2/2013, 09:53 (GMT+7)

Vợ chồng ốm vì cái lạnh của Hà Nội

Sống ở Sài Gòn, tôi từng mơ được một lần trải nghiệm cái lạnh của miền Bắc, nhưng tuần trăng mật của chúng tôi đã thành thảm họa.

>> Cuộc thi 'Chúng tôi đã 'vỡ mật' như thế nào'

Cả tôi và chồng đều sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, chưa bao giờ biết cái rét cắt da, cắt thịt là như thế nào. Khi quyết định làm đám cưới, chúng tôi cũng xem xét nhiều nơi và quyết định chọn Hà Nội. Vì Sapa quá lạnh, lại phải đi lại nhiều chặng sẽ khiến chúng tôi mệt mỏi nên tôi và chồng đều cho rằng Hà Nội là phù hợp nhất.

Ngày cưới, chúng tôi mệt nhoài với các nghi thức diễn ra suốt từ sáng đến chiều tối. Tuy vậy, tôi vẫn háo hức về chuyến trăng mật. Vừa kết thúc tiệc cưới là tôi và chồng về nhà chuẩn bị hành lý để bay chuyến đêm muộn. Ra tới Hà Nội đã khuya, cả hai chúng tôi đều mệt lả và đói, vì có ăn được gì trong ngày cưới đâu.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Cơ thể đói làm chồng tôi không chống chọi được với cái lạnh khi vừa bước ra khỏi sân bay Nội Bài để bắt taxi. Cái lạnh tê tái, khác hẳn những hôm se se lạnh của Sài Gòn cũng làm tôi rùng mình dù đã chuẩn bị áo rét. Chúng tôi đi tìm hàng ăn đêm vì chồng có vẻ quá mệt và đói. Dường như anh đã bị trúng gió lúc ra bắt xe taxi ở sân bay.

Ngày đầu tiên của tuần trăng mật, chồng bị cảm, người bủn rủn và mệt mỏi, còn tôi vẫn mệt rã rời, lại thấy ngại khi bên ngoài quá lạnh, cả hai chúng tôi quyết định "trú ẩn" trong phòng điều hòa của khách sạn. Những ngày sau cũng không khá hơn, chồng tôi đã đỡ nhưng vẫn không đi ra ngoài vì sợ người đang yếu sẽ bị ốm lại. Dù có một mình nhưng tôi cũng đi thăm thú và mua sắm một vài nơi, gặp vài người bạn cũ và tận hưởng tiết trời rét của miền Bắc. Ngày cuối chuẩn bị về, anh đã khỏi thì đến lượt tôi bị ốm.

Tuần trăng mật kết thúc cũng là lúc chúng tôi cảm thấy ngán ngẩm bởi cảm giác thích mạo hiểm của mình. Chỉ vì muốn thử một lần được biết đến cái lạnh giá miền Bắc mà cả tôi và chồng vì không quen với thay đổi thời tiết đột ngột, đều lăn ra ốm. Những lần quay trở lại Hà Nội sau này, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn và bớt "ngố" hơn nhưng vẫn nhớ mãi kỷ niệm về tuần trăng mật ấy.

* Chia sẻ về những kỷ niệm vui, buồn, khó quên trong tuần trăng mật của bạn để nhận quà tặng là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Gửi bài dự thi về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết tham khảo tại đây.

Băng Giang
(TP HCM)

Ý kiến bạn đọc ()