Vai trò của phù rể trong đám cưới

Chủ nhật, 6/10/2013 07:09 GMT+7
0 0 chia sẻ

Phù dâu, phù rể do cô dâu chú rể chọn thường là những bạn bè thân thiết, anh chị em gần gũi trong gia đình

Tôi có một cậu bạn thân sắp cưới vợ. Hồi còn học với nhau ở cấp 3, tôi trót hứa với cậu ấy là: "Sau này mày lấy vợ, tao sẽ làm phù rể cho mày". Lúc ấy, tôi nói "mạnh mồm" vậy chứ không nghĩ bây giờ cậu ta muốn tôi thực hiện lời hứa này thật. Cuối tháng 9 này là đám cưới diễn ra rồi nhưng thực sự tôi chẳng biết phù rể phải làm những công việc gì nữa? Xin hãy tư vấn cho tôi (Thành Duy).

sinchioco-042-4705-1380992827.jpg

Ảnh minh họa: Simple color.

Gợi ý cho bạn: Phù dâu, phù rể do cô dâu chú rể chọn thường là những bạn bè thân thiết, anh chị em gần gũi trong gia đình. Vai trò của phù dâu, phù rể trước đây là người đại diện cho lớp trẻ của hai bên và chịu trách nhiệm bê, đỡ tráp, tiếp khách trong lễ ăn hỏi, lễ cưới. Còn ngày nay, phù dâu phù rể còn tham gia vào các công việc như lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới từ lựa chọn trang phục, đặt tiệc, sắm sửa đồ đạc... Ngoài ra, phù dâu phù rể cũng là người động viên tinh thần cho cô dâu, chú rể.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ