Thứ năm, 14/2/2013, 09:48 (GMT+7)

'Tuần trăng mật' rong ruổi trên xe

Kết quả của việc đi chào nội, ngoại và về nhà lại mặt là tôi và chú rể đều mệt 'không thở ra hơi'.

>> Cuộc thi 'Chúng tôi đã 'vỡ mật' như thế nào'

Trước đám cưới, cả tôi và anh xác định sẽ dành tuần trăng mật cho gia đình chứ không đi chơi xa như các cặp đôi khác. Vì cả năm chúng tôi đã đi làm ăn xa, có chút thời gian thì không muốn các cụ buồn lòng vì con cái chỉ lo đi chơi, không quan tâm tới gia đình. Mới về làm dâu, tôi cũng muốn tạo ấn tượng tốt với gia đình nhà chồng, còn đi chơi thì sau này chúng tôi còn nhiều dịp để đi.

Ngày cưới, tôi mê mẩn khi được khoác lên người chiếc váy cưới trắng muốt, xoay xoay người trước gương và thầm mỉm cười hài lòng về bản thân. Tôi đang chờ chú rể vượt chặng đường 300 km đến đón tôi. Tính ra, nhà chú rể sẽ phải xuất phát từ 1h sáng để kịp đón tôi lúc 9h và quay về nhà cho kịp giờ ăn tiệc buổi chiều ở nhà trai.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Hành trình cả ngày trên xe khiến chú rể mệt mỏi. Hầu như suốt từ đêm đến chiều tối, chú rể và đoàn nhà trai phải ngồi trên ôtô. Còn tôi, do bị say xe nên sau hơn 8 tiếng đi từ nhà gái, tôi say xe chẳng còn sức mà đứng chào khách, chốc chốc lại tìm chỗ ngồi.

Xác định từ đầu sẽ không đi trăng mật nên tôi khá thoải mái những ngày sau đám cưới. Chúng tôi đi chào họ hàng nhà chồng, ở nhà dọn dẹp nhà cửa cho bố mẹ chồng hai hôm thì xin phép về lại mặt. Lại là hành trình 300 km để về đến nhà tôi, và rồi vẫn là điệp khúc đi chào họ hàng ở huyện này, tỉnh nọ. Rồi sau đó lại là chuyến ngược về nhà trai để chuẩn bị ra Hà Nội đi làm trở lại.

Tính đi tính lại, cả tuần trăng mật lẫn đám cưới, chúng tôi chỉ rong ruổi trên những chuyến xe mà ít có thời gian thể hiện tình cảm với nhau. Đó cũng là thiệt thòi cho những cô dâu phải lấy chồng xa như tôi.

* Chia sẻ về những kỷ niệm vui, buồn, khó quên trong tuần trăng mật của bạn để nhận quà tặng là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết tham khảo tại đây.

Hảo Nguyễn
(Vinh, Nghệ An)

Ý kiến bạn đọc ()