Thứ hai, 4/2/2013, 10:34 (GMT+7)

Trăng mật trên đường đi phượt

Ngày đánh dấu sự khởi đầu của cuộc sống vợ chồng, chúng tôi bên nhau trên những cung đường của miền núi Tây Bắc.

>> Cuộc thi 'Chúng tôi đã 'vỡ mật' như thế nào'

Chúng tôi quen nhau trong một lần đi về quê ăn cưới một người bạn chung. Tình cờ hai đứa đi cùng chuyến xe khách và đến cùng một địa điểm nên nhanh chóng nói chuyện và kết thân trong hai ngày ở nhà bạn lo chuyện cưới xin.

Trở về thành phố, chúng tôi xin số điện thoại của nhau và chẳng biết từ khi nào, anh và tôi đã xem nhau như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Hơn một năm tìm hiểu, cả hai gia đình thúc giục, anh cũng dành cho tôi lời cầu hôn ngọt ngào và một đám cưới trong mơ. Tôi hạnh phúc theo anh về làm dâu ở Thái Bình.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Đám cưới xong, anh xin phép gia đình cho chúng tôi đi trăng mật, địa điểm là Sapa ở Lào Cai. Nói vậy cho gia đình yên tâm, thực chất chúng tôi sẽ đi xe máy để phượt một số điểm nổi tiếng Tây Bắc. Nếu cả nhà biết sẽ không bao giờ cho chúng tôi đi như thế.

Tuần trăng mật của chúng tôi thật khác lạ, khi không có ánh nến hay những không gian lãng mạn, bờ biển rì rào sóng mà chỉ có bụi đường, núi non hùng vĩ và những gương mặt chất phác của người dân miền sơn cước. Tôi hạnh phúc khi có anh ở bên, rong ruổi trên những cung đường và tận hưởng những giây phút được ngắm bình minh hay hoàng hôn trên núi.

Tuy vậy, khi đến Bắc Hà, do không quen với chuyến đi dài ngày liên tục và đi xe máy ở những khúc cua gấp nên tôi bị mệt và ốm. Vì lo cho sức khỏe của tôi nên anh quyết định về Sapa nghỉ ngơi và kết thúc sớm hành trình đi xe máy qua các tỉnh Tây Bắc. Dù hơi tiếc nhưng chúng tôi cũng có nhiều khoảnh khắc lãng mạn khi ở Sapa và tôi hài lòng với tuần trăng mật của mình.

* Chia sẻ về những kỷ niệm vui, buồn, khó quên trong tuần trăng mật của bạn để nhận quà tặng là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Gửi bài dự thi về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết tham khảo tại đây.

Diệu Khánh
(Thái Bình)

Ý kiến bạn đọc ()