Chủ nhật, 14/4/2013, 06:25 (GMT+7)

Tôi ngu ngốc vì chờ đợi đám cưới 8 năm

Gia đình anh hứa hẹn sau khi ra trường sẽ làm đám cưới, nhưng thật phũ phàng khi cô dâu không phải là tôi.

>> Bạn trai cứ lần nữa không muốn cưới

Khi đọc xong tâm sự Bạn trai cứ lần nữa không muốn cưới của bạn, tôi thấy cũng giống hoàn cảnh của mình cách đây 3 năm về trước. Chúng tôi cũng yêu nhau khá lâu, từ thời vừa ra trường cấp ba.

Lúc đầu, chúng tôi là bạn thân. Sau khi không đỗ đại học, anh đi bộ đội còn tôi học trung cấp kế toán. Sau hai năm học xong, tôi đi làm còn bạn trai muốn học thêm nghĩa vụ tiếp 5 năm trong quân đội, do bố của anh muốn vậy. Ông nói đã xin và kỳ vọng nhiều, nói rằng dù yêu tôi những vẫn cần có sự nghiệp, khi nào học xong sẽ cho hai đứa làm đám cưới.

Trong thời gian anh đi học, tôi cũng buồn vì có người yêu mà như không. Ở nhà có rất nhiều người theo đuổi, có điều kiện hơn nhiều và ý định tiến xa hơn nhưng tôi đều từ chối, làm gia đình và người thân rất buồn. Suốt thời gian yêu nhau, gia đình bạn trai chỉ nói một câu: "Thôi thì cứ để nó học xong, đâu sẽ vào đó". Tuyệt nhiên họ không nói lời nào với bố mẹ tôi.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Thế nhưng khi anh chuẩn bị ra trường, gia đình đã ngấm ngấm đi hỏi cưới hết đám này đến đám khác. Anh cũng chối được vài đám, nói đã có tôi là người yêu rồi. Về sau không cưỡng lại được gia đình, anh cũng đi chơi với họ. Điều đáng nói là khi tôi biết chuyện thì anh giấu nhẹm, nói không có gì và vẫn yêu tôi.

Thật nực cười là tôi lại ngu muội đến điên dại, tin vào những lời đường mật đó, để tuổi xuân đi qua phí phạm, không tìm cho mình cơ hội khác. Hơn nữa, khi cái tuổi nó đuổi xuân đi, bạn trai tôi lại ra trường, thành đạt và chững chạc hơn.

Không hiểu sao anh quen ngay một cô gái khác, làm kế toán. Thì ra trong lúc nói yêu tôi, hắn đã lừa dối và bắt cá hai tay. Thực sự, tôi đã trải qua biết bao đau khổ vì người đàn ông này, thế mà khi đã công thành danh toại, họ bỏ mặc mình ngay được. Hắn nói rằng, không biết làm thế nào giữa bên tình và bên hiếu. Đúng là ngụy biện, vì vừa ra trường hắn đã cưới ngay cô gái kia và bỏ mặc tôi không một lời giải thích.

Bạn cứ lấy gương của tôi mà nhìn, khi yêu thì họ nói ngon ngọt, hứa hẹn, lúc đã xa rồi thì quên ngay. Bạn gái à! Hãy quên đi là tốt nhất vì máu mủ không thể nào từ bỏ được đâu, họ vẫn chọn gia đình, không vì thân gái như mình mà thương đâu. Thôi tự cứu mình, dù muộn, nhưng cũng không phải là không thể. Bạn cứ chần chừ là mất hết cơ hội đấy!

Nói thật, lúc trước do tôi cứ nghĩ nhiều và tìm đủ lý do để biện minh cho việc bạn trai không chịu cưới như chưa đủ chín chắn, chưa ra trường, chưa có công việc ổn định, gia đình không đồng ý, tuổi không hợp nhau... Có vô vàn lý do, rồi khi sự thật phơi bày là đám cưới của người đàn ông mình yêu thương với người phụ nữ khác, mới thấy đau đớn thế nào.

Lúc này tôi đã tỉnh ngộ hẳn rồi và tự nhủ mình sẽ không vì một người đàn ông như thế này mà làm điều dại dột. Thật không đáng để tôi phải yêu thương ngần ấy thời gian. Cuối cùng, tôi đã đứng lên và lúc này vẫn có nhiều người đến hỏi cưới.

28 tuổi, tôi mất 8 năm yêu trong mù quáng. Cơ hội dù còn nhưng đâu được như trước vì đã có tuổi rồi, những người đến với mình, tôi đều thấy buồn tẻ và không có cảm tình. Những lúc như vậy, tôi thấy căm ghét người bạn trai và gia đình hắn ta, đã cướp đi những gì tốt đẹp nhất của người con gái. Tôi thấy mình thật ngốc khi để bố mẹ mình phải khổ tâm.

Rồi ông trời cũng thương, cho tôi gặp được một người, dù không hoàn hảo nhưng với tôi như vậy là quá đủ. Tôi đã thành cô dâu và có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Tuy nhiên, đôi lúc nhớ về những kỷ niệm cũ, tôi vẫn thấy buồn.

Hôm nay lên mạng đọc bài Bạn trai cứ lần nữa không muốn cưới của bạn, thấy có người tâm sự giống hoàn cảnh mình, thế là kỷ niệm lại tràn về. Bạn hãy như tôi nhé, hãy cho mình cơ hội càng sớm càng tốt, nếu không sẽ muộn mất, phụ nữ chúng mình bị thiệt thòi đủ thứ. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc!

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Lục bình mùa hạ

Ý kiến bạn đọc ()