Tôi muốn bỏ tục rải tiền dọc đường

Thứ tư, 26/9/2012 11:32 GMT+7
0 0 chia sẻ

Mẹ bảo mình chuẩn bị tiền lẻ và muối để thả dọc đường hôm đón dâu, nhưng mình thấy bất tiện lắm.

>> Nhà chồng không ủng hộ tiệc cưới chay
>> Tôi muốn tổ chức đám cưới tiết kiệm

Hai tuần nữa là nhà mình tổ chức đám cưới. Do mình làm ở Hà Nội mà nhà thì ở Hải Phòng nên chắc phải sát ngày cưới mới về được. Mọi chuẩn bị ở nhà đều nhờ cậy vào bố mẹ cả.

Cuối tuần vừa rồi, chúng mình tổ chức ăn hỏi. Lúc nhà trai về, bố mẹ cũng ngồi nói chuyện về đám cưới để mình nắm được. Sau lễ ăn hỏi, hai cụ sẽ đi mời dần dần, đồng thời sắp xếp thuê người dựng rạp, người nấu cỗ... Bạn bè mình cũng sẽ tranh thủ mời luôn trong tuần để đỡ phải đi lại nhiều. Nhìn chung, đám cưới mình mà mình chẳng phải lo gì cả vì các cụ ở nhà cũng cẩn thận và chu đáo lắm.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Khi nói đến phần rước dâu thì mẹ có dặn mình là chuẩn bị một ít tiền lẻ, muối và kim chỉ nữa để mang theo lên xe về nhà chồng. Mẹ dặn, kim chỉ thì cài vào váy, còn muối và tiền lẻ rải dọc đường, mỗi khi đi qua cầu. Nhưng đoạn đường từ Hải Phòng lên nhà trai ở Hà Nội xa hơn 100 km, chẳng lẽ mình cứ phải căng mắt ra tìm xem có chiếc cầu nào không để rải à?

Không biết các bạn đã làm đám cưới có phải thực hiện thủ tục này không? Mình có hỏi mẹ là rải tiền để làm gì thì bà chỉ bảo, phong tục nó thế. Mình không hiểu lắm và nếu bỏ qua thủ tục này thì có ảnh hưởng gì không? Mình thấy đi đoạn đường xa như thế mà cứ liên tục phải rải tiền thì rắc rối lắm, mình còn say xe nữa chứ.

Mong các bạn cho mình một lời khuyên nhé!

* Độc giả muốn được tư vấn, chia sẻ về những vấn đề gặp phải khi chuẩn bị đám cưới và trong quá trình tổ chức, xin gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Hải Yến
(Hải Phòng)

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ