Thứ bảy, 27/4/2013, 11:38 (GMT+7)

Tôi may mắn vì mẹ chồng sòng phẳng

Tiền mừng đám cưới, bố mẹ hai bên đều nói là cho chúng tôi để hai đứa có chút vốn.

>> Viết về chuyện mẹ chồng, nàng dâu trong đám cưới

Đọc bài viết Mẹ chồng bòn rút tiền cưới của chúng tôi mà tôi thấy mình thật sự quá may mắn. Chúng tôi cũng phải lo toàn bộ đám cưới như bạn Hoa Cỏ May nhưng cả hai bên bố mẹ đều lo lắng, đưa hết tiền sau đám cưới cho chúng tôi.

Sát ngày cưới, tôi bắt đầu mua sắm đồ dùng cho hai đứa. Vì sống chung với bố mẹ chồng, tôi cũng tiện mua tất cả những thứ cần thiết cho gia đình, từ lọ mắm muối, dầu ăn tới những thứ to hơn như tủ lạnh, máy giặt... Đến mức, chị gái tôi còn mắng, bảo rằng tôi tự hạ thấp bản thân mình, để người ta đánh giá cho.

Tôi thì cho rằng, giờ đã thành người một nhà, không cần phải quá rõ ràng quá, ai lo được cái gì thì lo. Đám cưới là do chúng tôi chuẩn bị, giờ còn phải đi phân biệt xem anh cưới tôi hay tôi cưới anh hay sao? Không hiểu có phải vì thế mà mẹ chồng cũng rất thoải mái với tôi, bà luôn góp ý cho tôi rất chân thành trong quá trình chuẩn bị đám cưới.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ngày cưới, tiền mừng của anh và tôi được hơn 100 triệu đồng. Cộng với tiền đặt lễ của nhà trai 10 triệu đồng nữa, chúng tôi có một món khá lớn. Số tiền đặt lễ này hôm lại mặt, bố mẹ tôi đã cho hai đứa. Nhưng chúng tôi đều thống nhất, tiền mừng của tôi sẽ đưa lại cho bố mẹ đẻ, còn tiền mừng của anh giao cho bố mẹ chồng. Cả hai bên bố mẹ đều không lấy, nói chúng tôi cứ cầm vì sau này còn phải trả nợ tiền mừng cưới chứ có phải cầm là lấy được luôn đâu. Nhờ đó, sau đám cưới, hai vợ chồng lại có một khoản kha khá tiết kiệm, làm nền tảng cho gia đình.

Đấy là bố mẹ chồng tôi đều sống ở quê, sống tiết kiệm và chỉ trông chờ vào lương hưu nhưng ông bà quan điểm rõ, không giúp được con thì thôi chứ không thể để các con thấy nặng nề. Nhà chồng không khá giả nhưng rất giàu tình cảm và tôi luôn cảm thấy mình quá may mắn.

* Độc giả gửi bài dự thi về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận quà tặng là thẻ mua hàng quần áo thời trang và bộ mỹ phẩm giá trị.

Nga Nguyễn
(Hà Nam)

Ý kiến bạn đọc ()