Tôi không thích được mời cưới qua Internet

Thứ ba, 20/12/2011 15:46 GMT+7
0 0 chia sẻ

Thời bây giờ, tôi rất nhiều lần được mời đám cưới qua Yahoo, Facebook... mà thấy đó không phải là một lời mời chân thành từ cô dâu, chú rể.

>> Tự sự của gã trai mới có vợ
>> Mẹ nhập viện vì lo đám cưới cho con

Như tôi nhớ, ngày trước khi chưa có điện thoại, mạng Internet, Yahoo, Facebook... thì khi có đám cưới, việc mời cưới sẽ là: Bố mẹ cô dâu (hay chú rể) đến tận nhà mời những người lớn hơn và bằng vai với mình. Còn cô dâu (hay chú rể) cũng sẽ mời những người thân quen với mình như anh, chị, em, bạn bè...

Khi điện thoại nhà ai cũng có, nếu bận quá không đến tận nhà được hoặc khoảng cách quá xa xôi thì mới dùng điện thoại gọi đến nhà người mình muốn mời để gửi lời mời. Còn bây giờ, tôi gặp rất nhiều đám cưới kiểu như thế này: Chat với nhau qua Yahoo (May là chưa gửi cho tất cả bạn bè cùng một nội dung) và mời là ngày này, tháng này, giờ này, tại chỗ này, tôi cưới ông đến nhé... Trên Facebook thì thậm chí còn đơn giản hơn, cô dâu, chú rể đăng một tấm ảnh cưới lên, muốn mời ai thì chỉ cần tag người đó vào, thế là xong.

Theo tôi thì chat hay dùng Facebook chỉ mang ý nghĩa thông báo chứ không phải là một lời mời trân trọng. Tuy nhiên, ngày nay hình như nhiều cô dâu, chú rể không nghĩ đến điều này. Với họ, đó cũng là một cách mời rồi. Và thật tình, tôi không mong muốn nhận được một lời mời như thế. Ngay cả sinh nhật ai đó, rủ bạn bè đi dự sinh nhật cũng không đơn giản đến thế.

Một lời mời đám cưới trân trọng thể hiện tình cảm của cô dâu, chú rể với người được mời. Ảnh: Inmagine.

Một lời mời đám cưới trân trọng thể hiện tình cảm của cô dâu, chú rể với người được mời. Ảnh: Inmagine.

Mùa cưới vừa rồi tôi gặp một chuyện thế này. A và B là cô dâu và chú rể. Trước mặt tôi, chú rể B hỏi: "Linh có đi đám cưới anh không, để anh còn viết thiếp?" Một lúc sau, cô dâu A nói với C và D, là bạn chung của tôi và cô dâu và đang có mặt ở đấy: "Hôm đấy nhớ đến trang điểm cho mẹ tớ nhé!". Đại loại là mời miệng hai bạn kia, còn tôi vẫn chưa thấy thiệp mời đâu.

Ngày thứ hai diễn ra đám cưới thì chủ nhật tôi vẫn đang đi chơi dọc sông Hồng, từ Thái Bình sang Nam Định. Tối thứ bảy A gọi điện cho tôi:

- Thứ hai Linh có về kịp để đi đám cưới tớ không đấy?
- Ơ! Tớ có thấy A nói gì với tớ đâu?
- Bạn bè cần gì nói, tự biết mà đến chứ?
- Hôm đấy có C và D, cậu bảo hai đứa mà không nói gì với tớ mà?
- Ôi, tớ bảo cả đấy! Thế nhé, nhớ hôm đấy đi nhé! (Tút... Tút...)

Ai cũng biết hôn nhân là chuyện cả đời và tôi nghĩ, để mời mọi người đến cùng chung vui chuyện cả đời với mình nên có thái độ và hành động chân thành. Tôi thật lòng rất vui và mừng cho bạn bè khi họ đi xây dựng gia đình, cũng rất vui khi đến dự đám cưới của những người mình yêu quý. Nhưng tôi không thích bị mời qua Yahoo, Skype, Facebook... Tôi đồng ý và thông cảm khi bạn bè gọi điện mời đám cưới vì giờ ai cũng bận rộn, và một cuộc điện thoại mời cưới, đâu có khó?

* Nhân dịp mùa cưới, chuyên mục Cưới hỏi của báo điện tử Ngoisao.net mời các độc giả tham dự cuộc thi "Đám cưới của bạn" để cùng chia sẻ và hồi tưởng về đám cưới đáng nhớ của mình. Những phần quà giá trị sẽ được trao tặng cho bài chia sẻ ấn tượng và gửi về sớm nhất.

Linky
(Cầu Giấy - Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ