Phân chia chi phí tổ chức đám cưới

Thứ bảy, 8/2/2014 10:13 GMT+7
0 0 chia sẻ

Số tiền dành cho đãi tiệc luôn là khoản nặng nhất, chiếm khoảng 48 - 50% tổng ngân sách.

Anh chị ơi, cho em hỏi tổ chức một đám cưới cần bao nhiêu tiền và cách phân chia giữa các phần việc như thế nào là hợp lý ạ? Em có kế hoạch cưới trong năm nay mà vẫn đang đau đầu với chuyện này (Anh Cường).

chi-phi-9247-1391828899.jpg

Ảnh minh họa: Spheretestsite7.

Gợi ý cho bạn: Chi phí tổ chức đám cưới thường không cố định mà tùy theo khả năng kinh tế của mỗi gia đình để điều chỉnh hợp lý. Theo chị Lan Anh, nhân viên tư vấn của một công ty tổ chức cưới hỏi tại TP HCM, số tiền dành cho lễ cưới được chia theo công thức sau: 48 - 50% tổng ngân sách dành cho tiệc cưới, 8 - 10% tổng chi phí dành cho hoa cưới và trang trí, 8 – 10% cho trang phục, 8 – 10% cho giải trí/ban nhạc, 10 – 12% cho quay phim, chụp ảnh, 2 - 3% cho thiệp mời, 2 – 3% cho quà tặng và 8% dành cho các chi phí lặt vặt khác. Ngoài ra, bạn nên dành ra một khoản tiền để dự trù cho những tình huống bất ngờ phát sinh.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ