Nhà trai có tang nên muốn hoãn cưới

Thứ tư, 12/12/2012 05:24 GMT+7
0 0 chia sẻ

Ông ngoại chồng tôi đột ngột mất 2 tuần trước ngày cưới, khiến bên nhà trai ra 'tối hậu thư': hoặc chỉ làm mâm cơm thắp hương hoặc hoãn cưới.

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Tôi và chồng tương lai đã lên kế hoạch làm đám cưới vào tháng 11 âm tới đây. Tất cả các việc chuẩn bị đã xong, thiệp cũng đã đặt, chỉ chờ ngày đi phát thiệp mời nữa thôi. Tuy nhiên, hai tuần trước ngày cưới thì ông ngoại chồng đột ngột qua đời.

Tôi theo chồng về dự tang lễ ông mà lòng đầy hoang mang, lo lắng. Sau ba ngày cúng ông, bố mẹ chồng gọi hai đứa vào nhà nói chuyện. Bố bảo, bây giờ sự việc đã như thế này thì chỉ còn hai lựa chọn cho chúng tôi:

- Một là vẫn tổ chức cưới nhưng không được rình rang nữa mà chỉ làm mâm cơm cúng tổ tiên, báo cáo là hai đứa đã là vợ chồng.

- Hai là nếu vẫn muốn cưới hoành tráng như bình thường thì phải chờ đợi thêm 2 năm nữa, khi đã hết thời gian chịu tang.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Tôi nghe xong mà thấy buồn. Tất cả mọi việc đã xong, giờ mà hoãn cưới thì cực kỳ lãng phí công sức, tiền của. Không những thế, chờ thêm 2 năm là chúng tôi mất từng ấy thời gian thấp thỏm lo lắng, tích góp tiền bạc cho đám cưới, giống y hệt như những gì chúng tôi phải chuẩn bị trong suốt gần 1 năm qua. Với lại, tôi là con gái đầu lòng đi lấy chồng, tổ chức đám cưới mà chỉ báo hỷ như thế thì bố mẹ tôi biết ăn nói như thế nào với người ta.

Thấy tôi buồn, người yêu tôi cũng ra mặt xin bố mẹ nghĩ lại, chờ hết 49 ngày tang ông thì tổ chức đám cưới. Chúng tôi chấp nhận bỏ qua một số thủ tục, miễn là đám cưới được diễn ra đúng kế hoạch, tuy nhiên, bố mẹ chồng không đồng ý. Tôi chỉ muốn hủy hôn cho xong nhưng lại nghĩ thương người yêu, anh đâu có tội tình gì.

* Chia sẻ về những vấn đề khiến cô dâu, chú rể tranh cãi trong lúc chuẩn bị cưới để nhận quà tặng đặc biệt từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Khánh Thy

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ