Chủ nhật, 24/6/2012, 04:54 (GMT+7)

Món quà sinh nhật nhớ đời

Anh tặng tôi hai gói quà, mở quà thứ nhất là một bức tranh, quà thứ hai là một chiếc hộp nhung, bên trong gắn chiếc... móc treo tranh.

>> Thể lệ Cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn'
>> 'Ở lại bên anh suốt đời này, em nhé!'

Tôi sẽ chẳng bao giờ có thể quên được ngày sinh nhật lần thứ 28 của mình, thời điểm đánh dấu chúng tôi quyết định về ở chung một mái nhà. Điều đáng nói, tôi ấn tượng mãi với lời cầu hôn không giống ai của anh.

Bữa tối sinh nhật, tôi mời bạn bè đến nhà. Anh phụ giúp tôi chuẩn bị hoa quả, chè nước tiếp khách suốt buổi tối. Quây quần trong phòng khách, mấy đứa bạn thân thoải mái chuyện trò và hát mừng sinh nhật tôi. Rồi cũng đến màn mở quà. Trong khi mọi người cứ bắt tôi mở quà của anh đầu tiên thì anh bảo, anh muốn là người sau cùng.

Mở một vòng hơn 10 món quà, tôi hồi hộp khi thấy anh đưa cho mình tận hai gói quà. Hơi bất ngờ vì được người yêu tặng nhiều như thế, tôi bối rối khi nhìn thấy chiếc hộp nhỏ nhỏ, trông giống như hộp đựng nhẫn. Bóc món quà thứ nhất trước sự háo hức của đám bạn thân, tôi thấy một khung tranh tuyệt đẹp, có gắn bức ảnh "The kiss" nổi tiếng mà tôi rất thích. Món quà thứ hai khi bóc ra là một hộp nhung màu đỏ. Bất cứ ai có mặt trong phòng khách nhà tôi hôm ấy đều đoán trong hộp có nhẫn, tôi cũng không ngoại lệ.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Vừa mở hộp ra, tôi thấy một vật tròn tròn cắm xuống lớp nhung. Tôi thầm nghĩ, sao nhẫn đính hôn không có chút kim cương nào như thế này? Bất ngờ, tôi rút lên được chiếc... móc treo bức tranh. Tất cả không ai bảo ai, đều ồ lên. Món quà không như mọi người nghĩ. Tôi nhớ cảnh này giống trong phim "Mr. Bean" mà tôi đã được xem.

Khi tất cả ra về, anh giúp tôi thu dọn đồ đạc. Đang dọn thì tôi thấy một chiếc cốc thủy tinh để trên bàn cạnh máy tính. Tôi ngỡ ngàng khi thấy dưới lòng cốc là chiếc nhẫn kim cương. Anh vòng tay ôm lấy tôi từ phía sau, thì thầm:

- Đây mới là món quà làm anh hồi hộp suốt cả ngày hôm nay. Nghĩ mãi mà không biết trao cho em như thế nào. Chiếc nhẫn kim cương này giống như móc treo, còn anh là khung tranh. Anh là món quà sinh nhật lớn nhất của em. Em có sẵn lòng giữ bên mình món quà này suốt đời không?

Tôi vòng người lại, ôm lấy anh. Tôi đã mong chờ một lời cầu hôn suốt 2 năm trời yêu nhau và cuối cùng, anh thực hiện điều đó hơn cả mong đợi của tôi. Bất ngờ, lãng mạn và chân thành, làm sao tôi nỡ nói lời chối từ:

- Anh biết câu trả lời của em mà.

Tôi xòe tay ra cho anh lồng chiếc nhẫn vào ngón áp út và say đi trong niềm hạnh phúc và nụ hôn ngọt ngào anh dành tặng.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Lan Phương
(Quận Tân Bình, TP HCM)

Ý kiến bạn đọc ()