Thứ hai, 22/4/2013, 11:19 (GMT+7)

Mẹ chồng không muốn dự lễ cưới ở nhà gái

Lấy lý do bận việc, mẹ chồng từ chối lời mời sang nhà gái dự lễ cưới của bố mẹ tôi.

>> Viết về chuyện mẹ chồng, nàng dâu trong đám cưới

Tôi và người yêu quen nhau nhưng không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ anh. Tôi cho rằng, nguyên nhân là vì gia cảnh của hai nhà quá khác biệt. Trong khi bố mẹ anh đều là cán bộ nhà nước, có chức có quyền thì bố mẹ tôi chỉ làm nông dân, gia đình nghèo khó.

Chúng tôi mất mấy năm trời mới thuyết phục được bố mẹ anh cho tổ chức đám cưới. Lúc ấy, tôi cũng đã 30 tuổi rồi. Lần sang chạm ngõ ấy, hai gia đình cũng cố gắng vui vẻ, vì hạnh phúc của chúng tôi. Do hai nhà gần nhau nên bố mẹ tôi ngỏ ý mời ông bà thông gia qua dự lễ cưới ở nhà gái. Dự định nhà gái tổ chức ngày hôm trước, hôm sau nhà trai đón dâu và làm lễ luôn. Tuy nhiên, mẹ chồng đã từ chối khéo, lấy lý do hôm đó bận nhiều việc.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Theo phong tục ở quê tôi, đám cưới phải có sự xuất hiện của cả hai bên gia đình, chào hỏi quan khách và chúc phúc cho con cái. Trong khi ngày hôm sau đón dâu, mẹ tôi lại không thể theo con gái về nhà chồng nên không tham dự lễ cưới ở nhà trai được. Tuy nhiên, nhà chồng đã thẳng thừng từ chối. Tôi và anh cãi nhau suốt hai tuần sau đó vì không thuyết phục được mẹ chồng. Bố mẹ tôi sau khi giận dỗi, buồn tủi cũng đành chấp nhận vì nghĩ thương con, nếu làm căng quá sau này tôi về nhà chồng lại khó sống.

Tôi không biết việc mẹ chồng không dự lễ cưới ở nhà tôi là do bà bận thực sự, hay vì xem thường gia đình tôi. Như vậy thì thật tủi nhục cho tôi và bố mẹ quá đỗi. Nếu bà đã chấp nhận cuộc hôn nhân này, thì cũng nên vì con cái mà thực hiện các nghi lễ đám cưới theo phong tục. Không biết có phải tôi đã quá đòi hỏi hay không?

* Độc giả gửi bài dự thi về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận quà tặng là thẻ mua hàng quần áo thời trang và bộ mỹ phẩm giá trị.

H.N

Ý kiến bạn đọc ()