Chủ nhật, 10/6/2012, 05:34 (GMT+7)

Lời cầu hôn khó trả lời

Đang vi vu chèo thuyền trên sông, anh quay sang bảo tôi: 'Bây giờ, hoặc đồng ý cưới anh hoặc rời khỏi thuyền, em chọn đi!'.

>> Thể lệ Cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn'

Chúng tôi yêu nhau đã lâu và cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị đám cưới thì một hôm, anh rủ tôi về Thái Bình dự đám cưới bạn anh. Đi cả buổi sáng chúng tôi mới về đến nơi, tiệc cưới diễn ra vào chiều tối nên cả nhóm bạn anh ra bờ sông ngồi chơi (nhà bạn anh cạnh sông luôn).

Thấy phía bờ sông có chiếc thuyền nhỏ, chúng tôi nổi hứng muốn xuống chèo thuyền ra xa. Anh cầm tay chèo, còn tôi lặng ngắm những cụm rau muống nổi trên sông bắt đầu nở hoa. Chúng tôi xuôi theo dòng nước chảy xiết ra khá xa bờ, bỗng anh ngừng tay chèo và bảo:

- Bây giờ, hoặc đồng ý cưới anh, hoặc rời khỏi thuyền, em chọn đi.

Đang hào hứng với cảnh sông nước, lần đầu được lênh đênh như thế, tôi bỗng khựng lại vì câu nói của anh. Anh cầu hôn mà như đánh đố, ép người quá thể. Tôi cũng không vừa, quay ra bảo anh:

- Vậy anh để em nhảy xuống.

Tôi giả vờ làm động tác chuẩn bị nhảy thì anh vội kéo tôi về phía mình, anh bảo:

- Em làm gì có sự lựa chọn, giờ đã làm vợ anh rồi thì làm sao thoát khỏi tay anh được nữa.

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Tôi mỉm cười, sà vào lòng anh. Giây phút lãng mạn trôi qua cũng là lúc chúng tôi phát hiện thuyền đã trôi khá xa do nước chảy xiết. Anh vội lấy tay chèo để hướng thuyền đi ngược lại nhưng càng chèo càng bị đẩy ra xa. Loay hoay mãi đám bạn trên bờ cũng phát hiện ra "sự cố" bèn hò hét động viên anh cố gắng chèo ngang vào bờ.

Thấy không ổn, một bạn chạy về nhà có đám cưới mượn sợi dây thừng dài, phi xe đạp ra đầu cầu phía xa chờ chúng tôi đi qua để thả dây. Khoảng 10 phút sau, chúng tôi bắt được sợi dây thả trên cầu xuống và được hai người trong nhóm kéo vào bờ. Giây phút sợ hãi qua đi cũng là lúc chúng tôi cười mỏi cả miệng vì "tai nạn" hy hữu. Thật là nhớ đời, lời cầu hôn và chuyến đi chơi nhớ đời.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Tố Quyên
(Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc ()