Thứ hai, 11/6/2012, 09:56 (GMT+7)

Lời cầu hôn 'chắc ăn'

Sau khi chúng tôi đã làm đám hỏi và chỉ một tháng nữa là thành vợ chồng, anh mới cầu hôn tôi.

>> Thể lệ Cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn'

Tôi và anh quen nhau vào một ngày cuối tháng 1/2007, trong một quán cafe mới mở cùng những người bạn. Lúc đầu mới gặp, anh nói tên Phanh, 35 tuổi, đã có vợ và hai con. Tôi gọi anh bằng "chú" và xưng "cháu" vì lúc đó tôi mới 21 tuổi.

Sau khi uống cafe xong thì "chú" xin số điện thoại của tôi để làm mối cháu của mình cho tôi. Tôi không chút nghi ngờ gì, cho số điện thoại của mình. Sau một thời gian nhắn tin qua lại với cháu của "chú" thì chúng tôi hẹn gặp nhau. Mới nhìn thấy "cháu của chú" tôi đã muốn té xỉu tại chỗ vì người đó chính là "chú" - người mà tôi nhắn tin trò chuyện bấy lâu nay.

Đến lúc đó, anh mới khai thật tên anh là Thắng, 29 tuổi, chưa vợ cũng chưa con. Vì lúc đầu nhìn tôi còn trẻ quá, anh tưởng tôi mới 18 tuổi nên chỉ muốn được kết bạn thông thường thôi. Sau 8 tháng quen và tìm hiểu, anh nói gia đình qua hỏi cưới tôi mà không có một lời cầu hôn nào. Cũng vì hồi đó tôi mới 21 tuổi, còn quá trẻ để nghĩ về một cái gì đó to lớn, mà chỉ nghĩ rằng yêu là cưới nên gật đầu đồng ý.

Ảnh minh họa: Brittany.

Ảnh minh họa: Brittany.

Buổi sáng ngày 16/8m chúng tôi tổ chức đám hỏi thì tối hôm đó, anh rủ tôi đi xem phim. Trên đường về, anh dừng xe lại trên con đường đông người qua lại, lấy ra từ trong túi một chiếc nhẫn thật đẹp, quỳ xuống chân tôi và nói:

- Em sẽ là một nửa của anh cho đến hết cuộc đời này nhé?

Tôi hỏi anh:

- Vì sao đến giờ mới cầu hôn em? Khi đã chắc chắn em và anh sẽ nên duyên vợ chồng trong một tháng nữa?

- Bây giờ cầu hôn thì em không thể từ chối anh được và cảm ơn em đã đồng ý làm vợ anh!

Đó, tôi nhận được lời cầu hôn không thể từ chối như vậy đấy.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Trần Lê Thu
(Biên Hòa, Đồng Nai)

Ý kiến bạn đọc ()