Lễ vật dạm ngõ cần chuẩn bị

Thứ bảy, 7/9/2013 10:29 GMT+7
0 0 chia sẻ

Thủ tục này đã được tổ chức đơn giản đi nhiều nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định bắt buộc như lễ vật, trình tự thực hiện.

Chào các bạn, em mình chuẩn bị làm lễ dạm ngõ. Mình và cả nhà đang tìm hiểu xem cần mua sắm, chuẩn bị những gì. Xin các bạn tư vấn giúp mình (Hoa Hồng).

dam-ngo-1378521941.jpg
Lễ dạm ngõ ở vùng miền nào cũng không thể thiếu trầu cau.

Gợi ý cho bạn: Lễ dạm ngõ (miền Tây Nam Bộ còn gọi là "Đám nói") là buổi gặp gỡ giữa hai gia đình để nhà trai chính thức đặt vấn đề xin nhà gái cho đôi nam nữ được tìm hiểu nhau một cách kỹ càng hơn trước khi quyết định đi đến hôn nhân. Đối với phong tục miền Bắc, lễ vật trong ngày dạm ngõ theo truyền thống chỉ cần có trầu cau và chè với số lượng chẵn. Còn ở miền Tây Nam Bộ, lễ vật quan trọng nhất chính là trầu cau, trà, rượu và mâm ngũ quả.

Nghi lễ đón tiếp nhà trai cũng tương đối đơn giản. Nhà gái chuẩn bị sẵn trà, thuốc lá, trầu cau, trái cây, hột dưa, nước ngọt... Sau khi nhà trai đến sẽ trao lễ vật để nhà gái đặt lên bàn thờ gia tiên và nghi lễ dạm ngõ coi như đã hoàn tất.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.

* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập
 

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ