Thứ sáu, 4/11/2011, 19:50 (GMT+7)

Giúp cô dâu may áo dài ưng ý

Nếu với váy cưới, sự lựa chọn là 'hằng hà sa số' thì nhiều cô dâu thú nhận cảm thấy lúng túng khi đưa ra quyết định cho chiếc áo dài mặc trong ngày ăn hỏi, ngày đi chụp ảnh cưới hay thậm chí là ngày cưới. Kiểu dáng như thế nào thì thích hợp với vóc dáng và sang trọng, may ở đâu thì đẹp hay giá cả như thế nào là những vấn đề cô dâu tương lai quan tâm nhất.
>> Kinh nghiệm đi in thiệp cưới

Vấn đề đầu tiên là lựa chọn áo dài tùy thuộc vào vóc dáng cơ thể. Với những người cao, hoặc trung bình thì hầu hết những chiếc áo dài đều tôn dáng, nhưng với những người cao khiêm tốn thì cần phải khéo lựa chọn. Cô dâu không cao lắm có thể chọn may áo trong và áo khoác ren bên ngoài khác màu, chẳng hạn như bên ngoài màu đỏ thì chọn màu đỏ cho áo ngoài. Những người có vóc dáng hơi mập một chút nên chọn vải chiffon tơ tằm để may áo dài, sẽ tạo dáng thướt tha, mềm mại hơn. Tuyệt đối không nên đính cườm hay thêu rườm rà lên áo.

Ào dài không chỉ tôn dáng mà còn thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng của cô dâu.

Ào dài không chỉ tôn dáng mà còn thể hiện được vẻ đẹp dịu dàng của cô dâu.

Lựa chọn chất liệu nào để may áo dài không chỉ dựa vào sở thích mà nó còn phụ thuộc nhiều vào vẻ đẹp mà bạn hướng đến. Những cô dâu có vẻ ngoài đài các và thích sự nữ tính có thể chọn loại vải tơ tằm để may áo dài. Còn kiểu áo dài ren đang là mốt năm nay thích hợp với những người yêu sự sang trọng, quyến rũ.

Chọn được kiểu và vải thích hợp rồi, bạn sẽ tiếp tục đến với băn khoăn về nhà may nào vừa đẹp, vừa hợp túi tiền. Ở cả Hà Nội và TP HCM đều có nhiều cửa hàng may áo dài nổi tiếng, bạn có thể chọn lựa theo mức giá mà mình định may. Tiền công may áo dài bình thường giao động từ 400.000 - 600.000 đồng, những nhà may danh tiếng thì mức này cao hơn gấp nhiều lần.

Chất liệu chiffon tơ tằm thường được các cô dâu lựa chọn.

Chất liệu chiffon tơ tằm thường được các cô dâu lựa chọn.

Khi may áo và đến thử áo, các cô dâu cần chú ý đến các chi tiết để chỉ cần chỉnh lại một lần là có một chiếc áo dài vừa khít với cơ thể. Phần bên áo nên chít nhỏ phần ngực, sau đó để to dần xuống phần eo để cơ thể có đường cong quyến rũ. Chiếc áo khi may xong không thể vắt sổ được ở phần đường lai áo vì ở đó thường đính kim sa, các cô dâu có thể nhắc thợ may tự cuốn phần lai lại bằng tay. Chọn khuy áo bằng sắt để dễ cài áo. Một vấn đề nhạy cảm nữa khi cô dâu hơi béo mặc áo dài, đó là có thể lộ chút mỡ ở vòng eo. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng chiếc quần gen để thu gọn bụng lại.

* Mời các bạn chia sẻ kinh nghiệm đi may áo dài bằng cách gửi bình luận phía dưới bài viết. Những ý kiến hữu ích từ các bạn sẽ được bổ sung vào bài.

Thái An

Ý kiến bạn đọc ()