Thứ hai, 11/8/2014, 08:58 (GMT+7)

Đồ đạc cần có trong vali khi về nhà chồng

Chiếc vali mang theo trong ngày cưới có ý nghĩa tượng trưng, bởi vậy cô dâu chỉ cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cần thiết.

Báo Ngôi Sao cho em hỏi vali cầm theo khi về nhà chồng cần chuẩn bị những gì? Có phải kiêng cữ gì không? (T.Hoa)

three-points-ranch-096-7181-1407720974.j

Ảnh: NS.

Gợi ý cho bạn: Trong quá trình chuẩn bị cưới, cô dâu và chú rể sẽ sắm sửa đầy đủ cho cuộc sống hôn nhân sau này, đồ đạc của cô dâu được dọn về nhà mới trước hoặc sau hôn lễ. Bởi vậy chiếc vali mang theo trong lễ cưới chỉ có ý nghĩa tượng trưng, bên trong đựng một số vật dụng cần thiết cho ngày đầu tiên ở nhà chồng. Những vật dụng này bao gồm đồ dùng cá nhân của cô dâu, một vài bộ quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, mỹ phẩm, đồ lót, một đôi giầy (nếu cần thiết), điện thoại...

Trong ngày cưới, cô dâu có thể nhờ một người thân hoặc chị em gái đi đưa dâu mang giúp vali sang nhà chồng. Một số nơi kiêng cữ, chọn người xách vali là cô gái chưa chồng, khi đi không được ngoái đầu nhìn lại, không được đặt vali đồ đạc chạm đất, không chuyền tay... Để chắc chắn, cô dâu nên hỏi lại bố mẹ hai bên để tránh làm người lớn phật lòng khi không kiêng cữ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Ý kiến bạn đọc ()