Đêm tân hôn, tôi đưa hàng xóm đi đẻ

Thứ năm, 16/8/2012 15:08 GMT+7
0 0 chia sẻ

Vợ chồng tôi vừa 'khởi động' thì nhận được điện thoại của hàng xóm, nhờ đưa vợ anh vào viện đẻ vì anh đang đi công tác.

>> Cuộc thi 'Viết về đêm tân hôn'
>> Đêm tân hôn nóng chảy mồ hôi

Tôi quen anh trên chuyến xe về thăm quê sau kỳ nghỉ hè. Sau một tháng quen nhau tôi đã đồng ý yêu anh, không biết động lực nào mà tôi đồng ý ngay khi anh ngỏ lời yêu, có lẽ đây là lần đầu tiên tôi được yêu và biết yêu.

Vì anh là con một nên bố mẹ anh luôn giục anh cưới vợ. Sau một năm tôi ra trường, anh đã cầu hôn tôi rồi đám cưới của chúng tôi được tổ chức rất đông vui. Ai nấy đều mệt mỏi vì họ hàng, bạn bè quá đông, lúc ấy tôi chỉ mong nhanh đến tối để được nghỉ ngơi. Chồng biết tôi rất mệt nên thỉnh thoảng thì thầm bên tai tôi:

- Biết vợ mệt rồi, cố gắng thêm chút nữa, tối chồng sẽ làm cho vợ hết mệt ngay.

Tôi cấu nhẹ vào người chồng:

- Lấy chồng cũng mệt thật, biết vậy chỉ yêu thôi không cưới chồng nhỉ?

- Ừ, thật ấy nhỉ, biết vậy không cưới nữa, đưa vợ về ở cùng luôn.
 
Chồng vỗ nhẹ bên vai, lúc ấy tôi cảm thấy mọi mệt mỏi đã tan biến. Rồi phút chờ đợi cũng đã đến, chúng tôi tắm rửa xong cũng là 11h đêm, chuẩn bị để được thưởng thức đêm tân hôn như bao vợ chồng mới cưới, chồng luồn tay ôm người tôi:

- Vợ yêu, để chồng làm cho vợ hết mệt nhé!

Tôi chưa kịp phản ứng, anh đã vuốt ve và ôm hôn tôi, đột nhiên chuông điện thoại của chồng tôi reo lên, giọng ở đầu dây bên kia:

- Alo, Huy à? Tôi xin lỗi vì đã làm phiền ông trong đêm tân hôn nhưng vợ tôi đau đẻ, ông chạy qua xem đưa vợ tôi đi viện với. Tôi vừa đi công tác đột xuất mà người nhà tôi chưa ra kịp, ông giúp tôi nhé!

Chồng tôi có vẻ hơi khó chịu nhưng vẫn nói:

- Ừ, ông yên tâm công tác đi, để vợ chồng tôi qua xem thế nào.

- Cảm ơn ông nhiều, thành thật xin lỗi, ngoài ông ra tôi chẳng biết nhờ ai.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Hai vợ chồng tôi vội mặc quần áo rồi chạy qua đưa vợ anh hàng xóm đi bệnh viện. Lúc đó nhìn chị ấy đau lắm, chồng tôi gọi taxi còn tôi luống cuống lấy ít đồ quần áo tã lót cho chị ấy. Ngồi trên taxi chị ấy vừa đau vừa rên rỉ:

- Chị đi siêu âm dự tính hai tuần nữa mới sinh, sao giờ lại trở dạ sớm quá. Người nhà chị giờ vẫn chưa thấy ra.

Tôi vỗ về:

- Có vợ chồng em đây rồi, chị cứ yên tâm đi.

Nhìn thấy chị ấy đau đẻ tôi cũng sợ, lại nghĩ đến mẹ khi xưa sinh ra tôi mẹ cũng đau đớn như vậy, tôi thấy thương mẹ và cảm ơn mẹ nhiều lắm. Sau khi chồng tôi làm thủ tục giấy tờ cho chị ấy xong, hai vợ chồng ngồi ngoài chờ vừa lo vừa mệt. Tôi cũng muốn dựa vào vai anh để chợp mắt một chút nhưng lại không dám vì ở chỗ đông người tôi ngại.

Rồi chị ấy cũng "mẹ tròn con vuông", tôi thấy vui và hạnh phúc vì trong đêm tân hôn của mình, tôi lại được làm mẹ đỡ đầu. Tôi âu yếm nhìn đứa bé rất dễ thương, chồng lại thì thầm bên tai tôi:

- Rồi chúng mình sẽ có đứa con đáng yêu như vậy, vợ yêu ạ!

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Viết về đêm tân hôn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 10 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Nguyễn Thị Yến
(Bỉm Sơn, Thanh Hóa)

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ